Học theo BMW, Hyundai cũng có thương hiệu xe “xanh” riêng: mở màn bằng một mẫu hatchback điện cực ấn tượng

Giống như BMW i, IONIQ sẽ trở thành thương hiệu con chuyên tập trung vào xe điện với "quân tiên phong" là IONIQ 5 - phiên bản thương mại của concept Hyundai 45.

Giống như Genesis, tên gọi IONIQ cũng bắt nguồn từ một mẫu xe "xanh" mà Hyundai đang sản xuất hiện tại. Tuy nhiên với trào lưu điện hoá đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ trong Thế giới xe hơi, Hyundai đã quyết định biến IONIQ thành một thương hiệu con tập trung vào những dòng xe thân thiện với môi trường - tương tự như cách BMW làm với i Series. Vào đầu năm 2021, mẫu xe đầu tiên được bán dưới thương hiệu này là IONIQ 5 sẽ chính thức ra mắt và hiện tại, Hyundai đã tung ra một video hé lộ sớm về chiếc ô tô điện này.

Trong video, Hyundai hoàn toàn không hé lộ bất kỳ một hình ảnh nào về IONIQ 5, chỉ giới thiệu chiếc xe thông qua những câu gợi ý như “Extra Power for Life”, “Extra Time for You” và “Extraordinary Experiences”. Đầu tiên, "Extra Power for Life" ám chỉ dung lượng pin lớn của IONIQ 5, cũng như khả năng cấp nguồn điện cho các thiết bị khác của chiếc xe. "Extra Time for You" sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn nhờ công nghệ sạc nhanh và ý cuối cùng chỉ những tiện ích độc đáo mà IONIQ 5 có được nhờ hệ động lực điện.

Học theo BMW, Hyundai cũng có thương hiệu xe “xanh” riêng: mở màn bằng một mẫu hatchback điện cực ấn tượng ảnh 1
 Hyundai 45 Concept
 Những gợi ý này đã nói lên rằng IONIQ 5 sẽ dựa trên nền tảng chassis dành cho xe điện thế hệ mới có tên E-GMP, cũng vừa được Hyundai ra mắt gần đây. Còn về thiết kế, từ những hình ảnh hé lộ, có thể thấy IONIQ 5 về cơ bản chính là phiên bản thương mại của chiếc xe ý tưởng Hyundai 45 ra mắt tại triển lãm Frankfurt 2019. So với bản ý tưởng, chiếc xe chỉ khác biệt một chút với kích thước mâm nhỏ hơn và vòm mui cao hơn.
Học theo BMW, Hyundai cũng có thương hiệu xe “xanh” riêng: mở màn bằng một mẫu hatchback điện cực ấn tượng ảnh 2
 IONIQ 5 bản thử nghiệm được nguỵ trang
 
Học theo BMW, Hyundai cũng có thương hiệu xe “xanh” riêng: mở màn bằng một mẫu hatchback điện cực ấn tượng ảnh 3
 
Học theo BMW, Hyundai cũng có thương hiệu xe “xanh” riêng: mở màn bằng một mẫu hatchback điện cực ấn tượng ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác