Hé lộ SUV điện Polestar 3 và kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng

 
Polestar 3 là chiếc SUV điện đầu tiên của hãng và cũng sẽ là mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại Mỹ. Công ty đã tái khẳng định lại kế hoạch tăng trưởng trên toàn cầu.
Hé lộ SUV điện Polestar 3 và kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng ảnh 1
 ảnh teaser Polestar 3 mới

Ngày 2/12/2021, Polestar, công ty sản xuất xe điện cao cấp, đã tung ra hình ảnh teaser thứ hai về chiếc SUV điện hiệu suất cao Polestar 3 dự kiến ra mắt vào năm 2022. Polestar 3 là chiếc SUV đầu tiên của công ty và sẽ là chiếc xe đầu tiên được sản xuất tại Mỹ.

Thị trường SUV cao cấp là phân khúc phát triển nhanh nhất trong ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ và dự kiến sẽ là một trong những thị trường nhanh chóng áp dụng các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Thomas Ingenlath, Giám đốc điều hành Polestar cho biết: “Chúng tôi sẽ xây dựng ở Mỹ cho người Mỹ. Polestar 3 được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2022 như một mẫu SUV động cơ điện cao cấp sẽ xác định diện mạo của SUV trong thời đại xe điện. Nó cũng là chiếc xe Polestar đầu tiên được sản xuất tại Mỹ.”
Hé lộ SUV điện Polestar 3 và kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng ảnh 2
 Thomas Ingenlath, Giám đốc điều hành Polestar

Polestar 3 được dự định trở thành một trong những chiếc xe có đóng góp quan trọng trong việc bảo vệ khí hậu nhất từng được sản xuất và sẽ kịp thời đưa ra thử nghiệm công nghệ tự lái trên đường cao tốc được hỗ trợ bởi cảm biến LiDAR tốt nhất trong lớp của Luminar và sức mạnh tính toán tập trung của NVIDIA.

Polestar Precept, mẫu xe được lấy ý tưởng mang tính tuyên ngôn của công ty về thiết kế, công nghệ và tính bền vững, nó đã được ra mắt lần đầu tại New York, Mỹ. Precept hiện bắt đầu chuyến lưu diễn quốc gia, thăm các địa điểm bán lẻ Polestar trên khắp nước Mỹ vào năm mới.

Thomas Ingenlath khẳng định rằng: “Chúng tôi không phải là một công ty ảo đang chờ xây dựng nhà máy và bán ô tô; chúng tôi là một công ty thực tế đã chế tạo và bán ô tô trên khắp thế giới. Hai chiếc xe từng đoạt giải thưởng của chúng tôi đang có mặt tại 14 thị trường trên toàn cầu và chúng tôi kỳ vọng doanh số bán hàng toàn cầu của chúng tôi sẽ đạt khoảng 29.000 xe trong năm nay”.
Hé lộ SUV điện Polestar 3 và kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng ảnh 3
 Polestar Precept concept

Việc mở rộng sự hiện diện tại những thị trường mới này, sự xuất hiện của ba chiếc xe mới và những tiến bộ hơn nữa tại các thị trường hiện có, đồng nghĩa với việc Polestar có kế hoạch tăng trưởng gấp 10 lần từ doanh số toàn cầu khoảng 29.000 chiếc vào năm 2021 lên 290.000 chiếc vào năm 2025.

Thomas Ingenlath cũng nhấn mạnh năng lực sản xuất và bán hàng đã được thiết lập của công ty, bày tỏ rằng Polestar đang có kế hoạch tung ra một chiếc xe mới mỗi năm trong ba năm tới, bắt đầu với Polestar 3 và có kế hoạch tăng sự hiện diện của mình lên ít nhất 30 thị trường toàn cầu vào cuối năm 2023. 

Polestar 3 sẽ được chế tạo tại nhà máy Volvo Cars ở Charleston, Nam Carolina, Hoa Kỳ. Volvo Cars là một cổ đông lớn của Polestar, cho phép Polestar hưởng lợi từ các công nghệ an toàn hàng đầu thế giới của công ty Thụy Điển, nhưng cũng tạo ra hiệu quả chi phí thông qua hiệp lực tài chính và công nghiệp.
Hé lộ SUV điện Polestar 3 và kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng ảnh 4
 mẫu xe Polestar 1

Kế hoạch tung ra một mẫu xe điện mới mỗi năm

Polestar đã sản xuất hai chiếc xe hiệu suất điện. Polestar 1 được sản xuất từ năm 2019 đến năm 2021 dưới dạng GT hybrid hiệu suất điện thấp với thân xe bằng sợi carbon, công suất 609 mã lực, 1.000 Nm và phạm vi chỉ sử dụng điện là 124km (WLTP) - quãng đường dài nhất so với bất kỳ chiếc xe hybrid nào trên thế giới.
Hé lộ SUV điện Polestar 3 và kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng ảnh 5
 mẫu xe Polestar 2

Chiếc fastback hiệu suất điện Polestar 2 là chiếc xe phân khối lớn chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của công ty. Phạm vi Polestar 2 bao gồm ba biến thể với sự kết hợp của pin dải dài và tiêu chuẩn dung lượng lớn tới 78 kWh, cùng hệ thống truyền động động cơ kép và đơn có công suất 300kW/408 mã lực và 660Nm.

Trong ba năm tới, Polestar có kế hoạch tung ra một mẫu xe điện mới mỗi năm, bắt đầu với Polestar 3 vào năm 2022 chiếc SUV động cơ điện đầu tiên của công ty. Polestar 4 dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023, một chiếc coupe SUV hiệu suất điện nhỏ hơn.
Hé lộ SUV điện Polestar 3 và kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng ảnh 6
 mẫu GT 4 cửa Polestar 5 được dự kiến ra mắt năm 2024
 Vào năm 2024, Polestar 5 GT 4 cửa hiệu suất điện được lên kế hoạch ra mắt như là sự phát triển sản xuất của Polestar Precept - mẫu xe ý tưởng tuyên ngôn mà Polestar trình làng vào năm 2020 thể hiện tầm nhìn tương lai của thương hiệu về thiết kế, công nghệ và tính bền vững. Khi công ty tìm cách giảm tác động đến khí hậu với mọi mẫu xe mới, Polestar đặt mục tiêu sản xuất một chiếc xe thực sự trung hòa với khí hậu vào năm 2030.
Hé lộ SUV điện Polestar 3 và kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng ảnh 7
 
 
Minh Tú
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác