Hãng mô tô Ý tái sinh với xe điện đầu tay, khiến người yêu xe “đau não” bởi thiết kế phần đầu

Đánh dấu sự hồi sinh của hãng xe Soriano Motori trong thập niên 40, chiếc mô tô điện Soriano Giaguaro sở hữu hệ thống phanh và phuộc trước cực kỳ khác thường.

Cuộc cách mạng "điện hoá" các phương tiện di chuyển đã cho phép một số thương hiệu mang tính biểu tượng hồi sinh - mới đây nhất là hãng Soriano Motori. Cái tên này nghe có vẻ rất xa lạ, nhưng Soriano đã từng là một công ty xe máy hiệu năng cao nổi tiếng của Ý từ những năm 1940. Tuy nhiên, hãng xe này đã phá sản vào một thời điểm nào đó trong thập niên 50 và phải tới nay mới trở lại với mẫu mô tô điện toàn phần Giaguaro (có nghĩa là con báo trong tiếng Ý).

Hãng mô tô Ý tái sinh với xe điện đầu tay, khiến người yêu xe “đau não” bởi thiết kế phần đầu ảnh 1
 Soriano Giaguaro dự kiến sẽ xuất hiện chính thức tại EICMA năm nay, nếu như sự kiện này không bị huỷ bỏ vì COVID-19 giống nhiều triển lãm xe khác. Tuy nhiên, thương hiệu Ý đã tiết lộ nhiều chi tiết về chiếc xe, bao gồm cả thiết kế, cảm hứng, một vài tính năng, cũng như một ít thông tin về hệ thống truyền động. Giaguaro gợi nhớ về chiếc Pantera năm 1941 của Soriano và là một chiếc sportbike với thiết kế tân cổ điển. Nó nổi bật với đèn pha tròn, bộ quây hai bên bóng bẩy, kính chắn gió và tay lái cao.
Hãng mô tô Ý tái sinh với xe điện đầu tay, khiến người yêu xe “đau não” bởi thiết kế phần đầu ảnh 2
 Chiếc xe cũng có chỗ ngồi thấp, khe hút gió lớn hai bên quây, tay quay một bên và bánh xe hợp kim nói 'Y'. Các yếu tố thiết kế thú vị khác trên Giaguaro bao gồm hệ thống phanh ngoại vi với đĩa gắn vành ngoài kết hợp heo phanh trước cỡ lớn, cùng với hệ thống phuộc trước dạng gắp girder. Khách hàng cũng sẽ có bộ cảm biến đo quán tính IMU 6 trục, sẽ cung cấp và xử lý dữ liệu cho các hệ thống điện tử như kiểm soát lực kéo, ABS biến thiên theo cua, v.v.
Hãng mô tô Ý tái sinh với xe điện đầu tay, khiến người yêu xe “đau não” bởi thiết kế phần đầu ảnh 3
Thương hiệu Ý hiện chưa tiết lộ thông số kỹ thuật của hệ động lực nhưng đã đề cập rằng Giaguaro sẽ có tới hai động cơ điện. Chúng có thể được sử dụng song song để đạt sức mạnh tối đa hoặc độc lập nhằm đạt phạm vi hoạt động lớn. Hệ thống truyền động điện cũng sẽ có hộp số 3 tốc độ và cung cấp 139 mã lực, đi được khoảng 200 km/lần sạc trong điều kiện thành phố. Tuy nhiên, các thông tin chi tiết chính xác hơn sẽ được Soriano chia sẻ khi chiếc xe ra mắt toàn cầu tại EICMA 2020. 
Hãng mô tô Ý tái sinh với xe điện đầu tay, khiến người yêu xe “đau não” bởi thiết kế phần đầu ảnh 4
 Soriano Motori đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho chiếc xe máy điện đầu tiên của mình. Giaguaro được bán với ba biến thể khác nhau: Giaguaro V1R cơ bản có giá 25.500 Euro, trong khi chiếc V1S có mức giá 30.500 Euro. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải bỏ ra tới 32.500 Euro mới sở hữu được bản Giaguaro Gara hàng đầu.
Hãng mô tô Ý tái sinh với xe điện đầu tay, khiến người yêu xe “đau não” bởi thiết kế phần đầu ảnh 5
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác