Gắn chặt với hình ảnh “cơ bắp” Mỹ, Dodge cũng không thể thoát khỏi kiếp làm xe điện!

Nổi tiếng bởi những chiếc xe với maý V8 "cốt đột" mạnh khoảng 1.000 mã lực, nhưng mẫu xe cơ bắp điện của Dodge cũng sẽ sớm ra mắt vào năm 2024.

Nổi tiếng với những chiếc xe cơ bắp, Dodge đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt một chiếc xe điện vào năm 2024. Hãng thậm chí đã tung ra đoạn video hé lộ ngắn về một mẫu xe ý tưởng mang logo 3 cạnh "Fratzog" cổ điển của Dodge trong những năm 1960 và 1970. Tuy nhiên ngoài video này, Dodge hoàn toàn không hé lộ thêm thông tin hay hình ảnh nào về mẫu xe điện mới. Dựa trên những gì được hãng "show" ra, có thể thấy mẫu xe cơ bắp điện sẽ có dáng coupe và phần đầu gợi nhớ về những chiếc Charger hay Challenger.

 

Ngoài thiết kế hoài cổ, chiếc EV chưa được đặt tên dường như đi kèm với thiết lập mô-tơ kép cho hệ dẫn động 4 bánh. Do chiếc xe cơ bắp mạnh mẽ nhất của Dodge hiện đang được bán là Challenger SRT Super Stock với 807 mã lực, mẫu xe điện mới dự kiến sẽ còn mạnh hơn nữa. Stellantis - công ty mẹ của Dodge đã tiết lộ trong sự kiện EV Day 2021 rằng tập đoàn này sẽ phát triển một nền tảng điện chuyên dụng cho mọi loại xe từ các thương hiệu của mình.

Gắn chặt với hình ảnh “cơ bắp” Mỹ, Dodge cũng không thể thoát khỏi kiếp làm xe điện! ảnh 1
Với thiết kế dạng module, kiến trúc chassis này có 4 phiên bản bao gồm STLA Nhỏ (tầm hoạt động lên đến 500km), STLA Trung bình (700km), STLA Lớn (800km) và STLA Frame (lên đến 800km nhưng dành cho các dòng xe với thiết kế khung hình thang như SUV hay bán tải). Có vẻ như mẫu xe cơ bắp điện của Dodge sẽ sử dụng cấu trúc STLA lớn. Vậy vì sao một thương hiệu gắn liền với những chiếc xe đậm chất cơ bắp Mỹ như Dodge lại chuyển sang động cơ điện? Câu trả lời là vì hiệu năng.
Gắn chặt với hình ảnh “cơ bắp” Mỹ, Dodge cũng không thể thoát khỏi kiếp làm xe điện! ảnh 2
Theo ông Timothy Kuniskis - Giám đốc điều hành của hãng, nếu như việc chuyển sang sử dụng năng lượng điện khiến những chiếc Charger nhanh hơn, Dodge sẵn sàng làm việc đó. Ngoài ra ông cho biết thêm “Khách hàng của Dodge mua trải nghiệm chứ không phải công nghệ” và thương hiệu này thực sự thu hút những khách hàng trẻ nhất và đa dạng nhất trong ngành.
Gắn chặt với hình ảnh “cơ bắp” Mỹ, Dodge cũng không thể thoát khỏi kiếp làm xe điện! ảnh 3
Kuniskis nói thêm rằng những người thuộc thế hệ trẻ (millienial) này chiếm một phần tư dân số Hoa Kỳ và có khả năng chi tiêu cao nhất so với bất kỳ thế hệ nào. Quan trọng hơn, những cá nhân này có tỷ lệ chấp nhận xe điện cao nhất. Vì vậy, bằng cách kết hợp sức mạnh chi tiêu với năng lượng điện và một thương hiệu tập trung vào mã lực, Dodge muốn tạo ra một tập khách hàng ngày hôm nay để thu hút những người mua xe cơ bắp sử dụng xe điện trong tương lai.
Gắn chặt với hình ảnh “cơ bắp” Mỹ, Dodge cũng không thể thoát khỏi kiếp làm xe điện! ảnh 4
Trong hơn một thập kỷ, Dodge đã chứng kiến thị phần ngày càng tăng nhờ liên tục tăng mã lực của động cơ; và công nghệ EV sẽ tiếp tục tăng những lợi ích đó. Kuniskis thừa nhận rằng các kỹ sư của công ty đang đạt đến giới hạn thực tế về những gì họ có thể thu được từ động cơ đốt trong. “Họ biết, chúng tôi biết rằng động cơ điện có thể mang lại cho chúng tôi nhiều hơn thế,” ông nói.

Do đó, để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng thèm khát sức mạnh, EV là con đường được lựa chọn. “Dodge không coi công nghệ EV là một cuộc cách mạng, mà thay vào đó là một sự phát triển tự nhiên của xe cơ bắp hiện đại. Hãy đối mặt với nó, xe hơi và xe cơ bắp không thay đổi, và hiện đại hoá chúng là nghĩa vụ, ”Kuniskis giải thích. 
Gắn chặt với hình ảnh “cơ bắp” Mỹ, Dodge cũng không thể thoát khỏi kiếp làm xe điện! ảnh 5
 Mặc dù đã tuyên bố sản xuất xe điện nhưng Dodge nói rằng họ “sẽ không bán ô tô điện”, mà thay vào đó nó “sẽ bán xe điện cơ bắp (eMuscle) của Mỹ”. Công ty không làm rõ thêm, nhưng gợi ý rằng eMuscle là thương hiệu được áp dụng cho "chiếc xe cơ bắp chạy pin toàn phần đầu tiên trên thế giới", sẽ "xé nát đường phố chứ không phải môi trường của hành tinh".
Gắn chặt với hình ảnh “cơ bắp” Mỹ, Dodge cũng không thể thoát khỏi kiếp làm xe điện! ảnh 6
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác