Ford sắp có siêu bán tải nhanh hơn cả F-150 Raptor: Hồi sinh một tên gọi trong quá khứ, chạy điện 100%

Đem tên gọi Lighting từ 17 năm trước trở lại thị trường, phiên bản chạy điện đầu tiên của dòng bán tải Ford F-150 thậm chí còn mạnh và nhạn hơn F-150 Raptor hiện tại.

Được phát triển bởi bộ phận hiệu năng cao Special Vehicle Team (SVT), Ford F-150 Lightning từng được sản xuất ở 2 thế hệ bán tải F-Series khác nhau liên tiếp từ 1993-1995 và 1999-2004. Kể từ đó, chiếc bán tải thể thao này đã biến mất khỏi dòng sản phẩm của Ford cho tới tuần sau, khi chiếc F-150 Lightning đầu tiên của Thế kỷ XX sẽ ra mắt vào ngày 19/5/2021.

Để hé lộ về F-150 Lightning thế hệ mới, Ford đã tung ra một video ngắn thông báo. Từ video này, chúng ta có thể thấy chiếc xe sẽ được trang bị hệ động lực điện thay vì động cơ đốt trong truyền thống. Phần đầu của F-150 Lightning sẽ có mặt ca-lăng kín, kèm theo đó là đèn pha đặt dọc và đèn LED ban ngày hình chữ U ngược chạy bao quanh nửa trên. Chúng ta cũng có thể thấy logo Lightning nổi ở cuối thùng sau, gần đèn hậu.

Ford sắp có siêu bán tải nhanh hơn cả F-150 Raptor: Hồi sinh một tên gọi trong quá khứ, chạy điện 100% ảnh 1
 Ford đã xác nhận rằng mẫu xe này sẽ có hệ thống truyền động mô-tơ kép tạo ra “nhiều mã lực và mô-men xoắn hơn bất kỳ chiếc F-150 nào hiện nay”. Mặc dù Ford không đi vào chi tiết cụ thể, nhưng Lightning sẽ mạnh hơn F-150 Raptor, hiện đang lắp động cơ EcoBoost V6 3,5 lít sản sinh 450 mã lực và 691Nm. Ford cũng cho biết chiếc xe bán tải điện sẽ cung cấp “khả năng tăng tốc nhanh nhất” cũng như “khả năng kéo các rơ moóc hạng nặng”.
Ford sắp có siêu bán tải nhanh hơn cả F-150 Raptor: Hồi sinh một tên gọi trong quá khứ, chạy điện 100% ảnh 2
 F-150 Lightning sẽ được đưa vào sản xuất vào mùa Xuân tới và Giám đốc điều hành của Ford, Jim Farley cho biết: “Phương tiện yêu thích của người Mỹ trong gần nửa thế kỷ đang tiến vào kỷ nguyên số và chạy hoàn toàn bằng điện". Ông nói thêm, chiếc xe có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn trong thời gian cúp điện, tăng tốc nhanh hơn các thế hệ F-150 Lightning cũ và sẽ “liên tục cải tiến thông qua các bản cập nhật qua mạng”.
Ford sắp có siêu bán tải nhanh hơn cả F-150 Raptor: Hồi sinh một tên gọi trong quá khứ, chạy điện 100% ảnh 3
 Farley tiếp tục so sánh nó với Model T, Tesla Model 3 và Toyota Prius khi ông nói, "Thỉnh thoảng, một chiếc xe mới xuất hiện sẽ phá vỡ hiện trạng và thay đổi cuộc chơi".

 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác