Elon Musk muốn chốt lịch ra mắt Tesla Roadster thế hệ mới vào năm 2023 nếu vượt qua khó khăn về chuỗi cung ứng

CEO Elon Musk thông báo trên Twitter cá nhân sẽ ra mắt Tesla Roadster vào năm 2023 với điều kiện công ty vượt qua được những khó khăn bởi thiếu nguồn cung ứng do đại dịch Covid-19.

Mới đây, giám đốc điều hành Tesla cho biết nhà sản xuất này có thể xuất xưởng mẫu xe Tesla Roadster thế hệ thứ hai vào năm 2023 với điều kiện năm 2022 sắp tới, hãng này có thể vượt qua được “cơn bão” thiếu chuỗi cung ứng toàn cầu đang gây thiệt hại to lớn cho ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Elon Musk muốn chốt lịch ra mắt Tesla Roadster thế hệ mới vào năm 2023 nếu vượt qua khó khăn về chuỗi cung ứng ảnh 1

Theo như dự kiến ban đầu, kế hoạch mẫu Tesla Roadster sẽ ra mắt sớm hơn. Tuy nhiên, thế hệ thứ hai của mẫu xe này đang gặp nhiều trở ngại do hạn chế về pin cùng nhiều khó khăn khác bao gồm cả sự gia tăng doanh số mạnh mẽ của Tesla Model 3 và Tesla Model Y. Nói một cách dễ hiểu hơn, Tesla đang có rất nhiều dự án có tiềm năng phát triển mạnh mẽ khác và Roadster không phải là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình phát triển của thương hiệu này.

Elon Musk muốn chốt lịch ra mắt Tesla Roadster thế hệ mới vào năm 2023 nếu vượt qua khó khăn về chuỗi cung ứng ảnh 2

Một trong những mong muốn mà Elon Musk khao khát được trang bị trên chiếc Roadster chính là trang bị động cơ đẩy SpaceX khí lạnh có thể giúp chiếc xe tăng tốc như bay với tốc độ từ 0-60mph chỉ trong 1,1 giây. Đây là một con số mà chưa từng có một mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong nào có thể đạt được. Chính vì tham vọng muốn trang bị những thứ “đỉnh” nhất cho Tesla Roadster mà hiện nay, thương hiệu này đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc sản xuất và hạn chế trong chuỗi cung ứng.

Elon Musk muốn chốt lịch ra mắt Tesla Roadster thế hệ mới vào năm 2023 nếu vượt qua khó khăn về chuỗi cung ứng ảnh 3

Trong một Tweet được Musk đăng tải vào ngày 1/9/2021 vừa qua, vị CEO này cũng đã đưa ra thông báo sẽ ra mắt Tesla Roadster vào năm 2023 nếu như năm 2022 sắp tới thương hiệu này không bị ảnh hưởng nặng nề trong sản xuất bởi dịch Covid-19. Đây là một điều rất khó khăn bởi dịch Covid đã ảnh hưởng tới toàn bộ ngành công nghiệp ô tô thế giới chứ không riêng gì Tesla. Nhưng chúng ta đã quá quen thuộc với Elon Musk – CEO điên rồ nhất và luôn làm được những điều khó ai làm được nên việc hy vọng sự ra mắt của Roadster thế hệ mới vào 2023 hoàn toàn có thể xảy ra.

Elon Musk muốn chốt lịch ra mắt Tesla Roadster thế hệ mới vào năm 2023 nếu vượt qua khó khăn về chuỗi cung ứng ảnh 4

Để tránh được làn sóng thiếu hụt chuỗi cung ứng toàn cầu, Tesla đã trình bày chi tiết về khả năng phát triển 19 bộ vi điều khiển nội bộ giúp hãng này ngăn chặn sự thiếu hụt về chip bán dẫn. Đây sẽ là mấu chốt giúp Tesla tránh được tình trạng ngừng hoạt động sản xuất kéo dài và giữ cho các dây chuyền lắp ráp luôn hoạt động trong bối cảnh hiện nay.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác