Diện kiến CUPRA Tavascan Extreme E Concept: Chiến binh địa hình dũng mãnh từ Tây Ban Nha

Tại triển lãm Ô tô Quốc tế IAA Mobility 2021, CUPRA đã giới thiệu mẫu xe địa hình Tavascan Extreme E Concept hoàn toàn chạy điện.

 

Diện kiến CUPRA Tavascan Extreme E Concept: Chiến binh địa hình dũng mãnh từ Tây Ban Nha ảnh 1

Vừa được trình làng tại triển lãm IAA Mobility 2021 diễn ra ở Munich, Đức, chiếc CUPRA Tavanscan Extreme E Concept là bản mẫu thiết kế xe đua địa hình chạy hoàn toàn bằng điện, thể hiện bước đi kế tiếp trong hành trình điện hóa sản phẩm "Extreme E" của CUPRA - thương hiệu xe thể thao và hiệu năng cao của SEAT - hãng xe Tây Ban Nha và đều thuộc Volkswagen Group. 

Chiếc xe cũng được áp dụng những ngôn ngữ thiết kế mới nhất và hé lộ phần nào về định hướng tương lai cho dòng sản phẩm CUPRA Tavascan. Được biết, đây là mẫu xe sử dụng năng lượng điện hoàn toàn thứ hai của thương hiệu CUPRA, được thiết kế và phát triển tại Barcelona. Mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường châu Âu và các thị trường khác vào năm 2024.

Diện kiến CUPRA Tavascan Extreme E Concept: Chiến binh địa hình dũng mãnh từ Tây Ban Nha ảnh 2

Đi chi tiết về thiết kế phần đầu xe và đuôi xe đã thay đổi đáng kể so với chiếc xe đang đua trong mùa giải đầu tiên của Extreme E. Công nghệ đèn pha LED mang lại sức sống mới và lối thiết kế này cũng phần nào mang rõ màu sắt DNA của CUPRA. Một trong những điểm độc đáo là mẫu xe này có các chi tiết được sản xuất bằng công nghệ in 3D. Tất cả các chi tiết trên xe đều được sửa chữa và thậm chí là thay thế một cách nhanh chóng nhờ công nghệ in 3D này. Việc này giúp rút ngắn thời gian sửa chữa cũng như tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Diện kiến CUPRA Tavascan Extreme E Concept: Chiến binh địa hình dũng mãnh từ Tây Ban Nha ảnh 3

Jetta Kleinschemidt, chuyên gia thử nghiệm xe CUPRA cho biết: “CUPRA Tavascan Extreme E Concept là một mẫu xe đáng kinh ngạc khi sử dụng các vật liệu hữu cơ có thể tái chế như sợi lanh giúp chiếc xe trở nên thân thiện với môi trường hơn bao giờ hết”. Xe được trang bị nguồn pin có dung lượng 54kWh đặt ở phía sau khoang lái để tối ưu hóa phân bổ trọng lượng và giúp xe tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong vòng 4 giây.

Diện kiến CUPRA Tavascan Extreme E Concept: Chiến binh địa hình dũng mãnh từ Tây Ban Nha ảnh 4

Ngay từ khi bắt đầu giải đua Extreme E, CUPRA đã là một phần không thể thiếu, đây là thương hiệu ô tô đầu tiên tham gia hợp tác với ABT Sportsline với tư cách là đối tác chính thức của đội đua. CUPRA cũng đang đẩy mạnh việc nghiên cứu công nghệ điện khí hóa cho xe hơi giúp nâng cao tính bền vững và đồng thời nhằm bảo vệ môi trường.

Diện kiến CUPRA Tavascan Extreme E Concept: Chiến binh địa hình dũng mãnh từ Tây Ban Nha ảnh 5
Diện kiến CUPRA Tavascan Extreme E Concept: Chiến binh địa hình dũng mãnh từ Tây Ban Nha ảnh 6
Diện kiến CUPRA Tavascan Extreme E Concept: Chiến binh địa hình dũng mãnh từ Tây Ban Nha ảnh 7
Diện kiến CUPRA Tavascan Extreme E Concept: Chiến binh địa hình dũng mãnh từ Tây Ban Nha ảnh 8
 
 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác