Đến Lamborghini cũng bị cuốn vào “tâm bão” điện hoá, sẽ có siêu xe điện đầu tiên sau năm 2025

Nhưng kể từ nay tới khi chiếc siêu xe điện đầu tiên của hãng ra mắt, mọi siêu phẩm "ra lò" từ Lamborghini đều sẽ được trang bị hệ động lực hybrid.

Nếu nói về điện hoá, Lamborghini là một trong những hãng siêu xe truyền thống đi đầu. Dù phải tới năm 2019 hãng mới tung ra chiếc siêu xe hybrid đầu tiên là Sian FKP 37 nhưng nếu bạn đọc còn nhớ, ngay từ 5 năm trước đó hãng đã từng công bố mẫu concept Asterion với hệ động lực hybrid tại triển lãm Paris. Điều đó chứng tỏ rằng Lamborghini đã có sự chuẩn bị rất sớm cho tương lai điện hoá để tới ngày nay, hãng đã chính thức công bố kế hoạch xe điện của mình.

Đến Lamborghini cũng bị cuốn vào “tâm bão” điện hoá, sẽ có siêu xe điện đầu tiên sau năm 2025 ảnh 1
 Đương nhiên là một trong những hãng siêu xe thuần chất, Lamborghini cũng không thấy vui mừng lắm khi phải điện hoá những cỗ máy hiệu năng của mình chỉ vì các tiêu chuẩn khí thải mới. Và trên thực tế, mục tiêu chính của việc chuyển dần sang hệ động lực điện cũng vì môi trường: hãng đang muốn giảm tới 1/2 lượng khí thải CO2 từ dòng sản phẩm của mình từ nay tới đầu năm 2025. Để làm được điều đó, hơn 1,5 tỷ Euro sẽ được Lamborghini đầu tư.
Đến Lamborghini cũng bị cuốn vào “tâm bão” điện hoá, sẽ có siêu xe điện đầu tiên sau năm 2025 ảnh 2
 Số tiền này nhằm phát triển ra những chiếc xe có sự hiện diện của mô-tơ điện; nhưng đồng thời cũng nhằm nghiên cứu sợi carbon và các vật liệu siêu nhẹ để bù trừ cho trọng lượng cộng thêm trên mỗi chiếc xe do pin và động cơ. Vào năm 2023, chiếc Lamborghini thương mại số lượng lớn đầu tiên với hệ động lực hybrid sẽ được ra mắt. Tiếp tới, bộ ba Huracan, Aventador cùng Urus cũng sẽ có thêm mô-tơ điện vào cuối năm 2024.
Đến Lamborghini cũng bị cuốn vào “tâm bão” điện hoá, sẽ có siêu xe điện đầu tiên sau năm 2025 ảnh 3
 Chưa dừng lại ở đó, kể từ sau năm 2025 Lamborghini sẽ có một mẫu xe chạy điện 100%, loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong truyền thống. Hiện chưa rõ nó sẽ là một mẫu siêu xe, hay là thứ gì đó tiện dụng hơn tương tự Urus hay mẫu sedan ý tưởng Estoque tới nay đã được 13 tuổi. Nhưng trước khi toàn bộ các kế hoạch điện hoá trên được thực hiện, các fan siêu xe thuần chất có thể yên tâm rằng những chiếc Lamborghini dù có động cơ điện hay không đều sẽ vẫn đặt hiệu năng vận hành lên hàng đầu.
Đến Lamborghini cũng bị cuốn vào “tâm bão” điện hoá, sẽ có siêu xe điện đầu tiên sau năm 2025 ảnh 4
Và ngoài ra, động cơ đốt trong vẫn còn một khoảng thời gian dài nữa "sống sót" tại Lamborghini - đặc biệt là những cỗ máy V12 dung tích lớn. Nội trong năm nay, sẽ có 2 chiếc siêu xe V12 sẽ được hãng tung ra. Theo Lamborghini, 2021 và 2022 là thời điểm để vinh danh động cơ truyền thống với những sản phẩm gợi nhớ về "lịch sử huy hoàng và các mẫu xe biểu tượng trong qúa khứ cũng như hiện tại".
Đến Lamborghini cũng bị cuốn vào “tâm bão” điện hoá, sẽ có siêu xe điện đầu tiên sau năm 2025 ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác