Đây là tầm nhìn về SUV Subaru 5 năm tới, có sự “nhúng tay” của ông lớn Toyota

Dù năm 2020 mới bắt đầu chưa lâu, Subaru đã hé lộ về mẫu SUV chạy điện cho năm 2025 được hãng phát triển với sự hợp tác của Toyota.

Vào đầu tuần này, Subaru đã công bố mục tiêu "điện hoá" toàn bộ dòng sản phẩm của mình từ nay tới năm 2035 tại một cuộc họp kỹ thuật được tổ chức ở Nhật. Trong sự kiện này, hãng cũng đã trưng bày mô hình của một chiếc SUV chạy điện không tên. Dự kiến sẽ bán ra vào năm 2025, mẫu xe này sẽ được Subaru hợp tác phát triển cùng gã khổng lồ Nhật Bản Toyota.

Đây là tầm nhìn về SUV Subaru 5 năm tới, có sự “nhúng tay” của ông lớn Toyota ảnh 1
Hiện mới chỉ là ý tưởng, mẫu SUV Subaru chạy điện chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi khi được đưa tới tay khách hàng. Nhưng hiện tại, nó đang sở hữu kiểu dáng rất hấp dẫn với các đường nét và bề mặt sắc cạnh. Giống như nhiều mẫu xe điện trên thị trường hiện tại, nó không có lưới tản nhiệt phía trước, nhưng có một cặp khe hút gió giả ở hai bên cản trước. Phần dưới cản được sơn màu đen, trong khi 2 đèn pha LED bao quanh toàn bộ 2 cạnh của phần đầu.
Đây là tầm nhìn về SUV Subaru 5 năm tới, có sự “nhúng tay” của ông lớn Toyota ảnh 2
 Nhìn từ hai bên hông, rõ ràng Subaru muốn làm cho cabin của chiếc SUV điện rộng rãi hết mức có thể, bằng cách đẩy kính chắn gió dốc rất xa về phía trước. Phần mui xe cũng được làm phẳng, đem tới khoảng đầu rộng rãi cho hàng ghế thứ hai. Các vòm bánh được ốp nhựa đen bóng, trong khi bộ mâm xe được mượn tạm từ một mẫu Subaru đang bán ngoài thị trường.
Đây là tầm nhìn về SUV Subaru 5 năm tới, có sự “nhúng tay” của ông lớn Toyota ảnh 3
Trước đây, Toyota và Subaru đã xác nhận họ sẽ hợp tác phát triển một nền tảng xe điện EV hồi tháng 6/2019. Hệ chassis mới sẽ được sử dụng cho những chiếc SUV điện thuộc phân khúc C tới từ cả 2 hãng. Nền tảng này cũng sẽ có sự linh hoạt để có thể áp dụng cho nhiều kiểu dáng và kích thước xe khác, bao gồm cả các dòng SUV và sedan thuộc phân khúc D.
Đây là tầm nhìn về SUV Subaru 5 năm tới, có sự “nhúng tay” của ông lớn Toyota ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác