Đây là những mẫu xe điện hoá tốt nhất theo từng phân khúc của năm 2019

Trang web chuyên về xe điện DrivingElectric vừa công bố danh sách những mẫu xe ô tô tốt nhất của năm 2019 phân theo nhiều hạng mục như xe điện toàn phần, hybrid...

DrivingElectric là một website chuyên về xe điện hóa đi vào hoạt động từ cuối năm 2018. Dù còn khá non trẻ song trang web này đã đón nhận một lượng tương tác đáng nể với khoảng 500.000 người dùng ghé thăm mỗi tháng.

Đây là những mẫu xe điện hoá tốt nhất theo từng phân khúc của năm 2019 ảnh 1
 BMW 330e
 Ngày nay, xe điện và hybrid đã trở thành những cụm từ quen thuộc. Chúng được coi là những sản phẩm của tương lai và ngày càng được người tiêu dùng đón nhận. Minh chứng cụ thể cho điều này nằm ở sự tăng trưởng doanh số luôn ở mức cao, thậm chí là 3 con số. Với sự bùng nổ về mặt số lượng model cũng như các chính sách khuyến khích, 2020 được kỳ vọng sẽ là năm bùng nổ của loại xe này.
Đây là những mẫu xe điện hoá tốt nhất theo từng phân khúc của năm 2019 ảnh 2
BMW X5 xDrive 45e 
 Từ những nghiên cứu, đánh giá tổng hợp, DrivingElectric mới đây đã đưa ra một bản danh sách liệt kê những sản phẩm điện hóa tốt nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Đây là một công cụ tham khảo có vai trò hỗ trợ người tiêu dùng định hướng và đưa ra những quyết định phù hợp nhất với mong muốn và nhu cầu của mình.  Những cái tên do DrivingElectric công bố được chia thành 3 nhóm chính: xe điện, xe hybrid và plug-in hybrid (PHEV). Từ đây, chúng lại được chia theo từng phân khúc nhỏ hơn.
Đây là những mẫu xe điện hoá tốt nhất theo từng phân khúc của năm 2019 ảnh 3
Jaguar I-Pace 
 Theo đó, chiếc xe có vinh dự đoạt danh hiệu cao quý nhất ‘Xe của năm’ thuộc về Renault Zoe. Được bán ra kể từ cuối năm 2012, Zoe đã trở thành một cái tên quen thuộc, đặc biệt là với khách hàng tại châu Âu. Nhưng sang đến model 2020, mẫu EV này đã được tút tát lại với nhiều điểm đáng chú ý. Nổi bật trong số đó là phạm vi hoạt động lên tới gần 400km, nội thất cao cấp hơn, song hành với các công nghệ tốt hơn ở trong xe. Nhưng dù vậy, Zoe 2020 vẫn là một sản phẩm dễ tiếp cận với mức giá thuộc loại hấp dẫn nhất trên thị trường.
Đây là những mẫu xe điện hoá tốt nhất theo từng phân khúc của năm 2019 ảnh 4
 Renault Zoe
 Vicky Parrott – phó ban biên tập của DrivingElectric nhận xét Renault Zoe luôn là một chiếc xe giá rẻ. Tuy nhiên, điểm thú vị thực sự trên Zoe phiên bản mới lại nằm ở những gì mà nó mang lại: kích cỡ nhỏ gọn, trang bị tốt và tầm hoạt động chỉ có ở những chiếc EV cỡ lớn. Vì vậy, dù liên tục đón nhận thêm sự cạnh tranh song Zoe vẫn luôn là một trong những mẫu xe điện phổ biến nhất.

Những khách hàng nằm trong tầm ngắm của xe điện hóa không chỉ đơn thuần là các cá nhân hay hộ gia đình mà cả doanh nghiệp. Và BMW 330e được DrivingElectric nhận định là sự lựa chọn tối ưu cho đối tượng này và đón nhận danh hiệu ‘Xe PHEV cỡ trung của năm’. 330e được đánh giá là sự kết hợp của tốc độ, sự sang trọng, tiện nghi và tính hiệu quả.

Đây là những mẫu xe điện hoá tốt nhất theo từng phân khúc của năm 2019 ảnh 5
 Tesla Model 3 Performance
 Trong khi đó, Tesla Model 3 Performance đã đoạt danh hiệu ‘Xe điện hóa hiệu năng cao của năm’. Sản phẩm này được coi là của hiếm khi hội tụ đồng thời tốc độ, sự thú vị, công nghệ cao và giá trị tốt.
Phó ban biên tập của DrivingElectric cũng cho rằng với số lượng ngày càng đông đảo và đa dạng, xe điện hóa giờ đây có thể đáp ứng nhu cầu của bất cứ ai, không phụ thuộc vào cách họ sử dụng chúng. Cùng với hàng loạt chính sách ưu đãi và sự phát triển của mạng lưới cơ sở hạ tầng tại nhiều quốc gia, EV không còn là một phương tiện của tương lai. Chúng là những chiếc xe của hiện tại.
Đây là những mẫu xe điện hoá tốt nhất theo từng phân khúc của năm 2019 ảnh 6
 Volvo XC90 T8

Dưới đây là danh sách đầy đủ do DrivingElectric công bố:

 •  Xe của năm - Renault ZOE
 •  Xe điện cỡ nhỏ tốt nhất - Renault ZOE
 •  Xe điện cỡ trung tốt nhất - Kia Soul EV
 •  Xe điện cao cấp tốt nhất - Jaguar I-Pace
 •  Xe điện đã qua sử dụng tốt nhất - Nissan Leaf
 •  Xe PHEV cỡ nhỏ tốt nhất - Mercedes-Benz A 250 e
 •  Xe PHEV cỡ trung tốt nhất - BMW 330e
 •  Xe PHEV cao cấp tốt nhất - BMW X5 xDrive45e
 •  Xe PHEV đã qua sử dụng tốt nhất - Mitsubishi Outlander PHEV
 •  Xe hybrid cỡ trung tốt nhất - Toyota Corolla Touring Sports
 •  Xe hybrid cao cấp tốt nhất - Lexus RX 450h
 •  Xe hybrid đã qua sử dụng tốt nhất - Toyota Prius
 •  Xe điện hóa hiệu năng cao tốt nhất - Tesla Model 3 Performance
 •  Xe điện hóa 7 chỗ tốt nhất - Volvo XC90 T8
 •  Công nghệ xe tốt nhất - Honda e
 •  Xe thương mại điện hóa tốt nhất - Ford Transit Custom PHEV 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh