Đang bán “chạy như tôm tươi”, Porsche đã bắt đầu khoe Taycan bản “SUV hoá” Cross Turismo cốp to

Dù không có khả năng địa hình như một chiếc SUV thực sự, nhưng người mua Porsche Taycan Cross Turismo vẫn có thể "leo trèo" và chất nhiều đồ hơn Taycan thường.

Sự xuất hiện của Porsche Taycan Cross Turismo chỉ là vấn đề thời gian khi cách đây gần tròn 3 năm, Porsche đã từng hé lộ nó thông qua phiên bản ý tưởng. Về cơ bản Taycan Cross Turismo là một chiếc Taycan dáng shooting brake với vòm mui kéo dài tới hết đuôi xe, cùng với gầm đôn cao và các tấm ốp thân theo phong cách SUV/crossover. Do hiện tại bản thân chiếc coupe 4 cửa Taycan vốn đã bán chạy, chính vì vậy sự xuất hiện của phiên bản "SUV hoá" này hứa hẹn sẽ đem tới nhiều thành công hơn nữa cho dòng xe.

 Với việc Porsche Taycan Cross Turismo dự kiến sẽ ra mắt vào mùa Xuân năm nay, Phó chủ tịch phụ trách dòng xe Taycan - ông Stefan Weckbach gần đây đã hé lộ về phiên bản thử nghiệm của nó. Được định vị là một chiếc crossover đa dụng (CUV), Taycan Cross Turismo sẽ có chế độ lái dành riêng cho địa hình. Chế độ này sẽ tối ưu hóa hơn nữa cảm giác lái của xe trên đường sỏi đất chỉ bằng một nút bấm.

Đang bán “chạy như tôm tươi”, Porsche đã bắt đầu khoe Taycan bản “SUV hoá” Cross Turismo cốp to ảnh 1
 Porsche Taycan Cross Turismo concept
 Bên cạnh chế độ lái này, Taycan Cross Turismo cũng sẽ có gầm hơn một chút so với Taycan thông thường. Những khác biệt khác như cốp sau lớn hơn, không gian tối ưu cho người ngồi ở hàng ghế sau và baga mui sẽ làm cho nó thực dụng hơn. So với phiên bản ý tưởng, Taycan Cross Turismo bản thử nghiệm giống tới khoảng 95%, ngoại trừ một số chi tiết như không còn những hốc gió cạnh đèn pha hay những tấm ốp nhựa xung quanh xe.
Đang bán “chạy như tôm tươi”, Porsche đã bắt đầu khoe Taycan bản “SUV hoá” Cross Turismo cốp to ảnh 2
 “Với Taycan Cross Turismo, chúng tôi muốn cung cấp thêm một chút không gian, một chút linh hoạt và tiện dụng hơn” - Weckbach nói. “Chúng tôi đã phát triển một vòm mui hoàn toàn mới, được trang bị các ray baga trên mái, hàng ghế thứ hai rộng rãi hơn và thùng xe lớn hơn - tất cả để tạo nên một chiếc xe hoàn hảo cho phong cách sống năng động. Một chiếc xe hoàn hảo cho cả môi trường thành thị và nông thôn”.
Đang bán “chạy như tôm tươi”, Porsche đã bắt đầu khoe Taycan bản “SUV hoá” Cross Turismo cốp to ảnh 3
 Khi bắt đầu được bán ra vào cuối năm nay, Taycan Cross Turismo rất có thể sẽ chia sẻ chung các phiên bản hệ động lực với Taycan thường. Do đó, bản rẻ tiền dẫn động cầu sau RWD sẽ có công suất 402 HP hoặc 469 HP khi được trang bị tùy chọn Performance Battery Plus, trong khi Taycan 4S sẽ mang lại 522 HP hoặc 563 HP. Cuối cùng, các biến thể Turbo và Turbo S sẽ mạnh tới 670 HP và 750 HP tương ứng (tất cả các số liệu trên chế độ Overboost).
Đang bán “chạy như tôm tươi”, Porsche đã bắt đầu khoe Taycan bản “SUV hoá” Cross Turismo cốp to ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác