Công ty mới nổi tham vọng làm ô tô 3 bánh, gây chú ý bởi khả năng nghiêng theo cua cực “độc”.

Khác với những chiếc ô tô 3 bánh trên thị trường hiện tại, chiếc Ako Trike tới từ Lithuania được trang bị động cơ điện và có khả năng nghiêng thân xe theo cua như mô tô.

Trong lịch sử, nhiều hãng sản xuất đã từng thử sức để tạo ra những chiếc xe 3 bánh, với mức độ thành công khác nhau. Tuy nhiên những chiếc xe 3 bánh có khả năng nghiêng theo cua lại vẫn còn rất mới mẻ. Không tính các công ty độ theo bộ kit để cải hoán những chiếc mô tô bình thường, hiện số lượng xe 3 bánh nghiêng trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay gồm Yamaha Tricity, Niken hay Piaggio MP3.

Với tham vọng tạo ra một mẫu xe 3 bánh nghiêng an toàn, tiện dụng và thân thiện với môi trường, một công ty khởi nghiệp có tên là Ako tới từ Vilnius, Lithuania đã được thành lập. Hiện tại, sản phẩm đầu tiên của Ako vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển - thậm chí nó cũng mới chỉ là một bộ khung có gắn động cơ mà chưa có vỏ ngoài. Tuy nhiên, ý tưởng của công ty bé nhỏ này hiện đang thu hút được sự quan tâm của những người yêu xe.

Công ty mới nổi tham vọng làm ô tô 3 bánh, gây chú ý bởi khả năng nghiêng theo cua cực “độc”. ảnh 1
Dù được định nghĩa là một chiếc mô tô 3 bánh (trike) nhưng trên thực tế, Ako Trike giống với xe hơi hơn do có cabin kín cùng ghế ngồi độc lập. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng sẽ có các túi khí đằng trước và hai bên, cũng như dây đai an toàn cho từng ghế ngồi. Theo công ty khởi nghiệp này, chiếc xe có khả năng nghiêng 30 độ mỗi bên để vào cua như mô tô truyền thống. Khả năng này đã khiến cho người lái Ako Trike có thể tận hưởng cảm giác mạo hiểm của mô tô nhưng được bảo vệ trong cabin an toàn như xe hơi.
Công ty mới nổi tham vọng làm ô tô 3 bánh, gây chú ý bởi khả năng nghiêng theo cua cực “độc”. ảnh 2
 Cung cấp sức mạnh để Ako Trike hoạt động là một mô-tơ điện có công suất 200kW, kết hợp với khối pin 26kWh có khả năng sạc nhanh bằng nguồn DC. Với mỗi lần sạc đầy, chiếc xe có thể đi được 300km. Nhìn chung, những gì mà Ako hứa hẹn về mẫu xe đầu tay nghe có vẻ khá hấp dẫn nhưng cũng giống như nhiều công ty khởi nghiệp khác, việc hãng có đưa được chiếc 3 bánh này ra thị trường và đạt thành công hay không vẫn là một dấu hỏi mơ hồ.
Công ty mới nổi tham vọng làm ô tô 3 bánh, gây chú ý bởi khả năng nghiêng theo cua cực “độc”. ảnh 3
 
Công ty mới nổi tham vọng làm ô tô 3 bánh, gây chú ý bởi khả năng nghiêng theo cua cực “độc”. ảnh 4
 
Công ty mới nổi tham vọng làm ô tô 3 bánh, gây chú ý bởi khả năng nghiêng theo cua cực “độc”. ảnh 5
 
Công ty mới nổi tham vọng làm ô tô 3 bánh, gây chú ý bởi khả năng nghiêng theo cua cực “độc”. ảnh 6
 
Công ty mới nổi tham vọng làm ô tô 3 bánh, gây chú ý bởi khả năng nghiêng theo cua cực “độc”. ảnh 7
 
Công ty mới nổi tham vọng làm ô tô 3 bánh, gây chú ý bởi khả năng nghiêng theo cua cực “độc”. ảnh 8
 
Công ty mới nổi tham vọng làm ô tô 3 bánh, gây chú ý bởi khả năng nghiêng theo cua cực “độc”. ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác