Chính thức: Kawasaki "nhảy cóc" trước 3 ông lớn mô tô còn lại, sẽ tung ra 3 mẫu xe điện hoá năm sau

 
Vượt mặt Honda, Yamaha và Suzuki, Kawasaki sẽ ra mắt những chiếc mô tô chạy điện toàn phần và bán phần vào năm 2022 tới.

Tại triển lãm mô tô EICMA vừa diễn ra tại Ý, Kawasaki đã ra mắt không nhiều dòng xe mới như những năm trước, với những cái tên đáng chú ý chỉ bao gồm Versys 650 hay Ninja H2 SX SE. Nhưng một bất ngờ đã xảy ra vào cuối buổi họp báo ở EICMA 2021 khi ông Hiroshi Ito - Chủ tịch Kawasaki Motors đã tuyên bố hãng sẽ tung ra tới 3 mẫu xe điện hoá khác nhau trước khi năm 2022 kết thúc. Không chỉ chạy điện toàn phần, những mẫu xe này sẽ còn chạy điện bán phần khi hoạt động song song với động cơ đốt trong.

Chính thức: Kawasaki
 Việc Kawasaki điện hoá dòng sản phẩm của mình không còn là một thông tin mới, khi hãng đã từng công bố kế hoạch khá cụ thể vào tháng trước. Tuy nhiên thời điểm những chiếc xe đầu tiên xuất hiện năm 2022 vẫn khiến nhiều biker bất ngờ. Điều đó đã khiến Kawasaki đi trước 3 ông lớn còn lại của Nhật Bản trong ngành là Honda, Yamaha và Suzuki. Mặc dù cả 3 hãng này cũng đã có những kế hoạch xe điện khác nhau, nhưng đa phần chúng chỉ là những mẫu scooter đô thị hay thậm chí là vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu.
Chính thức: Kawasaki
 Trong khi đó những chiếc xe Kawasaki sẽ là mô tô hiệu năng cao, và thậm chí hãng còn đi đầu trong việc đưa công nghệ hybrid lên mô tô. Lần đầu tiên Kawasaki hé lộ về mô tô điện là từ năm 2019, Và theo chia sẻ của ông Yoshimoto Matsuda - Trưởng phòng sáng tạo của chi nhánh nghiên cứu & phát triển thuộc Kawasaki, hãng đã bắt đầu nghiên cứu và thử nghiệm động cơ điện từ tận đầu thập niên 2000.
Chính thức: Kawasaki
 Trong khi đó, kế hoạch mô tô với động cơ hybrid của hãng đã bị rò rỉ thông qua các tài liệu đăng ký bản quyền rò rỉ từ năm 2020 và được chính thức xác nhận vào tháng 4/2021. Cả 2 công nghệ này đều hứa hẹn sẽ tạo ra những bước đột phá trên thị trường. Trong khi chiếc mô tô điện của Kawasaki dự kiến vẫn được trang bị hộp số và hệ thống phanh tái tạo động năng kích hoạt bằng nút bấm, thì mẫu xe hybrid sẽ đem tới lực đẩy vượt trội cả trên đường cao tốc lẫn khi thoát cua trên các đèo núi.
Chính thức: Kawasaki
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác