Chi tiết mẫu xe điện Yamaha Neo’s, sức mạnh có phần thua thiệt trước VinFast Vento

Trong dải sản phẩm xe điện vừa được Yamaha ra mắt, Yamaha Neo’s là mẫu xe đầu được công bố chi tiết thông số kỹ thuật với sức mạnh tương đương động cơ đốt trong 50cc.

Sau khi Yamaha ra mắt loạt các sản phẩm hoàn toàn mới trong lĩnh vực xe điện cách đây một tuần, hiện tại những thông tin chi tiết đầu tiên về chiếc e-scooter Yamaha Neo’s – một trong số các mẫu xe được trình làng trước đó đã chính thức được công bố.

Chi tiết mẫu xe điện Yamaha Neo’s, sức mạnh có phần thua thiệt trước VinFast Vento ảnh 1
Theo nhà sản xuất vùng Iwata, đây là mẫu xe được thiết kế dành cho phân khúc xe tay ga cỡ nhỏ sử dụng trong đô thị, cạnh tranh với các đối thủ sử dụng động cơ đốt trong 50cc và phù hợp với nhóm khách hàng từ 14-16 tuổi.

Chi tiết mẫu xe điện Yamaha Neo’s, sức mạnh có phần thua thiệt trước VinFast Vento ảnh 2
Về kiểu dáng, Neo’s sở hữu ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của dòng xe tay ga truyền thống với sàn để chân rộng. Bên cạnh đó là những đường nét bo tròn mềm mại, yếm trước tích hợp cụm đèn pha LED đôi dạng tròn độc đáo.

Chi tiết mẫu xe điện Yamaha Neo’s, sức mạnh có phần thua thiệt trước VinFast Vento ảnh 3
Cung cấp sức mạnh cho Yamaha Neo’s là động cơ điện không chổi than Yamaha Integrated Power Unit (YIPU) được tích hợp vào bánh sau. Sức mạnh cho ra công suất 1,58kW (2,14 mã lực) ở chế độ ECO và tốc độ tối đa 35km/h. Đối với chế độ Standard công suất đạt 2,06kW (2,8 mã lực) và tốc độ tối đa đạt 40km/h.

Chi tiết mẫu xe điện Yamaha Neo’s, sức mạnh có phần thua thiệt trước VinFast Vento ảnh 4
Cung cấp năng lượng cho mô tơ điện là khối pin lithium-ion 50,4V/19,2Ah nặng 8kg được phát triển bởi Yamaha. Phạm vi hoạt động theo nhà sản xuất công bố là 37km ở chế độ Standard và tăng lên 38,5km ở chế độ ECO. Thời gian sạc đầy pin với nguồn điện gia đình 220V mất 8 tiếng.

Chi tiết mẫu xe điện Yamaha Neo’s, sức mạnh có phần thua thiệt trước VinFast Vento ảnh 5
Khối pin nằm trong cốp có dung tích 27 lít có thể để một mũ bảo hiểm full-face. Khi được trang bị thêm khối pin tùy chọn thứ 2, phạm vi hoạt động tăng lên khoảng 68km. Yamaha trang bị cho xe hệ thống treo KYB, vành 13inch đi kèm lốp 110 phía trước và 130 phía sau.

Chi tiết mẫu xe điện Yamaha Neo’s, sức mạnh có phần thua thiệt trước VinFast Vento ảnh 6
Về mặt công nghệ, chiếc e-scooter được trang bị hệ thống khóa smartkey, tính năng kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth, màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông tin cũng như thông báo cuộc gọi đến và tin nhắn.

Chi tiết mẫu xe điện Yamaha Neo’s, sức mạnh có phần thua thiệt trước VinFast Vento ảnh 7
Yamaha Neo’s sẽ có hai tùy chọn màu sắc gồm Milk White và Midnight Black kết hợp với các chi tiết màu xanh dương đặc trưng của các sản phẩm xe điện Yamaha. Mẫu xe này sẽ được bán ra thị trường từ tháng 6/2022 với mức giá 3.449 Euro (92 triệu đồng).

Chi tiết mẫu xe điện Yamaha Neo’s, sức mạnh có phần thua thiệt trước VinFast Vento ảnh 8
Chi tiết mẫu xe điện Yamaha Neo’s, sức mạnh có phần thua thiệt trước VinFast Vento ảnh 9
Chi tiết mẫu xe điện Yamaha Neo’s, sức mạnh có phần thua thiệt trước VinFast Vento ảnh 10
Chi tiết mẫu xe điện Yamaha Neo’s, sức mạnh có phần thua thiệt trước VinFast Vento ảnh 11
Chi tiết mẫu xe điện Yamaha Neo’s, sức mạnh có phần thua thiệt trước VinFast Vento ảnh 12

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác