Chạy liên tục 3.425km trong 24 giờ: Xe điện Porsche TAYCAN có hiệu năng tốc độ bền bỉ

 
Trong 24 giờ chạy liên tục, với quãng đường đạt được 3.425km, chiếc xe điện Porsche Taycan bản tiền sản xuất đã minh chứng được hiệu năng vượt trội. 
Chạy liên tục 3.425km trong 24 giờ: Xe điện Porsche TAYCAN có hiệu năng tốc độ bền bỉ ảnh 1
 Porsche Taycan thử chạy sức bền tốc độ cao liên tục 24h ở Nardo
 Mới đây, Porsche đã hoàn thành bài thử nghiệm khả năng chạy bền tốc độ cao cho dòng xe Porsche Taycan hoàn toàn chạy điện, trước khi chuẩn bị ra mắt Toàn cầu vào ngày 4/9/2019. Trong 24 giờ chạy liên tục, phiên bản tiền sản xuất của Porsche Taycan đã chinh phục cung đường dài 3.425km. Đây là một phần của tổng quá trình thử nghiệm tại đường thử tốc độ cao Nardò ở Ý. Hãy hình dung, khoảng cách đường thử 3.425km này gấp hơn 2 lần chiều dài đường bộ từ Hà Nội vào TP.HCM.

Trong điều kiện nhiệt độ nóng gắt tại đường thử ở miền Nam nước Ý, tốc độ trung bình mà Taycan đạt được trong khoảng từ 195 đến 215km/giờ. Với nhiệt độ cao nhất là 42 độ C và nhiệt độ mặt đường lên tới 54 độ C, Taycan đã chứng minh được khả năng vận hành bền bỉ trên đường dài của mình trước khi ra mắt. Thử nghiệm này được thực hiện liên tục không bị gián đoạn, nguyên mẫu Taycan chỉ tạm dừng để sạc nhanh và đổi người lái.

Đội ngũ thử nghiệm bao gồm 6 chuyên gia lái xe thử nghiệm của Porsche. Cuộc kiểm nghiệm chất lượng vừa diễn ra là một phần của thử nghiệm độ bền và trong điều kiện khí hậu nóng.

Chạy liên tục 3.425km trong 24 giờ: Xe điện Porsche TAYCAN có hiệu năng tốc độ bền bỉ ảnh 2
 ông Stefan Weckbach, Phó Chủ tịch dòng sản phẩm Taycan (bên trái)
 Ông Stefan Weckbach, Phó chủ tịch Dòng sản phẩm Taycan, rất thích thú khi chia sẻ: “Taycan đã vượt qua thử thách sức bền mà không gặp bất cứ vấn đề gì”, “kết quả đạt được trên đường thử tốc độ cao Nardò đã nêu bật những ưu điểm của công nghệ 800V độc đáo cùng độ hoàn thiện cao. Trước khi Taycan được ra mắt, chúng tôi sẽ hoàn thành việc thử nghiệm với hơn 6 triệu km trên toàn cầu.”
Chạy liên tục 3.425km trong 24 giờ: Xe điện Porsche TAYCAN có hiệu năng tốc độ bền bỉ ảnh 3
 Công nghệ: hệ thống điện áp 800 vôn
Porsche Taycan là mẫu xe thuần điện đầu tiên sử dụng hệ thống điện áp 800 vôn. Công nghệ này đã giúp mẫu xe đua Porsche 919 Hybrid giành được chiến thắng 3 lần liên tiếp tại giải đua tốc độ sức bền “24 Hours of Le Mans” và công nghệ này hiện được đưa vào sản xuất với các phiên bản thương mại.
Công nghệ điện áp 800 vôn đảm bảo hiệu suất cao liên tục, giảm thời gian sạc và giảm trọng lượng cũng như không gian dành cho cáp điện. Các trạm sạc điện 800 vôn của Porsche Engineering Group đã được sử dụng trong buổi thử nghiệm độ bền tại Trung tâm kỹ thuật Nardò.
Chạy liên tục 3.425km trong 24 giờ: Xe điện Porsche TAYCAN có hiệu năng tốc độ bền bỉ ảnh 4
Theo Porsche, việc quản lý nhiệt một cách chuẩn xác và tinh vi trên mẫu xe điện Taycan cũng đã được chứng minh ở Nardò. Hệ thống quản lý nhiệt xoay quanh hệ thống thông minh, hiệu quả cao để làm mát và sưởi ấm các bộ phận trong hệ thống điện áp cao. Điều này ngăn chặn sự thất thoát tiềm ẩn về điện năng do sản sinh nhiệt quá mức và đảm bảo rằng nhiệt độ tối ưu cho quá trình sạc hiệu quả nhất luôn sẵn sàng khi xe đến trạm sạc.
Chạy liên tục 3.425km trong 24 giờ: Xe điện Porsche TAYCAN có hiệu năng tốc độ bền bỉ ảnh 5
 Porsche Taycan thử tăng tốc 0-200km/h ở sân bay Lahr

Porsche Taycan mới không chỉ chứng tỏ được sức bền trong vận hành. Hệ thống truyền động điện của Taycan được thiết kế theo cách có thể giải phóng toàn bộ sức mạnh ngay cả sau khi tăng tốc nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn.

Vào cuối tháng 7/2019, một mẫu xe thuộc phiên bản tiền sản xuất của Porsche Taycan đã tăng tốc từ 0 đến 200 km/giờ không dưới 26 lần thành công liên tiếp tại một đường thử ở sân bay Lahr. Con số tăng tốc trung bình từ các lần chạy tính giờ là dưới 10 giây. Sự khác biệt giữa các lần tăng tốc nhanh nhất và chậm nhất là 0,8 giây. Các chuyên gia thử nghiệm cũng đã cho thấy chiếc Taycan có thể đạt tốc độ trên 250km/h và tăng tốc 0-100km/h dưới 3,5 giây.

Chạy liên tục 3.425km trong 24 giờ: Xe điện Porsche TAYCAN có hiệu năng tốc độ bền bỉ ảnh 6
Chạy liên tục 3.425km trong 24 giờ: Xe điện Porsche TAYCAN có hiệu năng tốc độ bền bỉ ảnh 7
Chạy liên tục 3.425km trong 24 giờ: Xe điện Porsche TAYCAN có hiệu năng tốc độ bền bỉ ảnh 8
 Thử nghiệm Porsche Taycan trong điều kiện khắc nghiệt ở Nam Phi
Chạy liên tục 3.425km trong 24 giờ: Xe điện Porsche TAYCAN có hiệu năng tốc độ bền bỉ ảnh 9
  thử nghiệm Porsche Taycan dưới điều kiện đường tuyết ở Thụy Điển
Chạy liên tục 3.425km trong 24 giờ: Xe điện Porsche TAYCAN có hiệu năng tốc độ bền bỉ ảnh 10
 thử nghiệm Porsche Taycan dưới điều kiện đường tuyết ở Thụy Điển
Chạy liên tục 3.425km trong 24 giờ: Xe điện Porsche TAYCAN có hiệu năng tốc độ bền bỉ ảnh 11
Chạy liên tục 3.425km trong 24 giờ: Xe điện Porsche TAYCAN có hiệu năng tốc độ bền bỉ ảnh 12
 
 
H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác