Chậm nhưng chắc chắn, Honda sẽ tung ra 3 xe máy điện từ nay tới năm 2024

Không còn chỉ là những dự đoán và tin đồn rò rỉ, Honda đã chính thức công bố kế hoạch điện hoá xe máy của hãng tới năm 2024, bắt đầu từ 3 mẫu xe đô thị.

Trong một buổi họp báo toàn cầu, đích thân Chủ tịch Honda Motor Co - ông Toshihiro Mibe đã khẳng định sẽ có 3 mẫu xe máy điện mới của Honda được tung ra thị trường vào năm 2024. Chúng sẽ là những phương tiện cá nhân, thay thế cho xe máy phân khối nhỏ hiện tại. Việc các mẫu xe điện mới của Honda ở phân khúc này là có chủ ý vì ở nhiều nước châu Âu và Nhật, người lái chỉ cần có bằng để điều khiển xe 2 bánh phân khối nhỏ. Nhờ đó chúng sẽ dễ tiếp cận hơn với nhiều khách hàng, giúp tăng tốc độ điện hoá dòng sản phẩm xe máy.

Chậm nhưng chắc chắn, Honda sẽ tung ra 3 xe máy điện từ nay tới năm 2024 ảnh 1
 Trên thực tế hiện tại ở Nhật, Honda đã bán một số mẫu xe 3 bánh chạy điện là Benly e:, Gyro e: and Gyro Canopy e:. Tuy nhiên chúng được thiết kế để cho các công ty và dịch vụ chở hàng nhỏ, không dành cho khách hàng cá nhân. Ngoài ra, hãng còn có chiếc PCX Electric nhưng chủ yếu chỉ để thử nghiệm.
Trong khi đó từ slide trình chiếu của Honda, 3 mẫu xe máy điện mới sẽ có dạng scooter và mô tô. Chiếc xe nhỏ nhất dự đoán sẽ thay thế cho những mẫu tay ga 50cc hiện tại, cao cấp hơn là một mẫu scooter tương đương Vision 110. Cuối cùng là một mẫu mô tô, nhiều khả năng sẽ là bản chạy điện của CB125R.
Chậm nhưng chắc chắn, Honda sẽ tung ra 3 xe máy điện từ nay tới năm 2024 ảnh 2
 Theo ông Mibe, kể từ sau năm 2024, Honda cũng sẽ tung ra những mẫu mô tô "thú vị" hơn hay nói cách khác, chúng sẽ dần thay thế những chiếc xe phân khối lớn hiện tại. Để thực hiện kế hoạch điện hoá dòng sản phẩm xe máy của mình, Honda đã chuẩn bị bằng cách ký thoả thuận hợp tác phát triển tiêu chuẩn pin chung với nhiều hãng mô tô khác. Việc có thể dễ dàng thay thế pin giữa các dòng xe là yếu tố quan trọng để đẩy mạnh tốc độ điện hoá.
Chậm nhưng chắc chắn, Honda sẽ tung ra 3 xe máy điện từ nay tới năm 2024 ảnh 3
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác