Cận cảnh Serial 1 S1 Mosh/Tribute - “Harley-Davidson CVO” của Thế giới xe đạp điện

Tương tự như cách hãng mẹ Harley-Davidson tạo ra những chiếc xe đặc biệt CVO, mẫu xe đạp điện Serial 1 S1 Mosh/Tribute cũng chỉ có số lượng giới hạn và thiết kế độc đáo.

Cách đây gần 1 năm, hãng mô tô Mỹ Harley-Davidson (HD) đã công bố việc thành lập chi nhánh xe đạp điện Serial 1 Cycle Company. Đi kèm với thông báo này là sự xuất hiện của một mẫu xe đạp điện với thiết kế hoài cổ, gợi nhớ về chiếc mô tô đầu tiên của HD được tạo ra vào năm 1903. Ở thời điểm đó Giám đốc thương hiệu của Serial 1 Cycle Company - ông Aaron Frank cho biết mẫu xe đạp điện ý tưởng được “tạo ra trong vòng vài tuần” này chỉ xuất hiện một lần duy nhất và nhiều khả năng không đưa vào sản xuất.

Cận cảnh Serial 1 S1 Mosh/Tribute - “Harley-Davidson CVO” của Thế giới xe đạp điện ảnh 1
 Nhưng có lẽ do những phản hồi tích cực từ công chúng với mẫu xe ý tưởng này, Serial 1 đã quyết định đưa nó vào sản xuất thương mại với tên gọi S1 Mosh/Tribute. Cách mà hãng tạo ra S1 Mosh/Tribute tương tự như hãng mẹ HD làm với các dòng mô tô CVO - trang trí lại một dòng xe đại trà với các chi tiết cùng màu sắc đặc biệt và bán với số lượng giới hạn. Ở trường hợp này, đúng như tên gọi của nó đã chỉ ra, S1 Mosh/Tribute chia sẻ chung nền tảng với chiếc Mosh/CTY cơ bản.
Cận cảnh Serial 1 S1 Mosh/Tribute - “Harley-Davidson CVO” của Thế giới xe đạp điện ảnh 2
 Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe có cấu hình khá cơ bản trong dòng sản phẩm của Serial 1 với động cơ Brose đặt giữa có công suất 250W và tốc độ tối đa đạt 32km/h. Sức mạnh được truyền tới bánh sau dây curoa carbon của Gates và có 4 chế độ lái khác nhau gồm Eco, Tour, Sport, Boost. Pin li-ion 529Wh có phạm vi hoạt động 56-168km và mất 4h15’ để sạc đầy. Ngoài ra Mosh/Tribute cũng có đèn chiếu sáng hoàn toàn LED và tính năng hỗ trợ dắt bộ.
Cận cảnh Serial 1 S1 Mosh/Tribute - “Harley-Davidson CVO” của Thế giới xe đạp điện ảnh 3
 So với chiếc Mosh/CTY thông thường, điểm khác biệt của bản Tribute là cặp lốp cao su trắng Schwalbe Super Moto-X cùng bộ yên và tay nắm bọc da nâu tới từ hãng Brooks của Anh. Đây là những chi tiết quyết định vẻ hoài cổ của chiếc xe. Bên cạnh đó các dòng chữ và phù hiệu cũng có màu vàng sang trọng trên nền khung sơn đen bóng.
Cận cảnh Serial 1 S1 Mosh/Tribute - “Harley-Davidson CVO” của Thế giới xe đạp điện ảnh 4
 Serial 1 cho biết hãng sẽ chỉ sản xuất 650 chiếc Mosh/Tribute, một nửa trong số đó sẽ có sẵn để mua ở Mỹ và nửa còn lại ở châu Âu. Khách hàng quan tâm có thể đặt trước một chiếc bắt đầu từ hôm nay trên trang web của công ty và việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào quý 4 tới.
Cận cảnh Serial 1 S1 Mosh/Tribute - “Harley-Davidson CVO” của Thế giới xe đạp điện ảnh 5
 
Cận cảnh Serial 1 S1 Mosh/Tribute - “Harley-Davidson CVO” của Thế giới xe đạp điện ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác