Cận cảnh mẫu superbike thuần điện Ducati V21L, thử nghiệm trước thềm giải MotoE 2023

Trước khi chính thức là nhà cung cấp xe đua độc quyền cho giải đua xe điện MotoE, Ducati đang gấp rút nghiên cứu và hoàn thiện mẫu xe đua thuần điện V21L đầu tiên của mình.

Vào tháng 10/2021, ban tổ chức các giải đua mô tô Dorna chính thức thông báo rằng kỷ nguyên của thương hiệu xe điện Energica với tư cách là nhà cung cấp duy nhất cho giải MotoE sẽ kết thúc vào cuối năm 2022. Tuy nhiên Dorna đã không để những tín đồ đam mê tốc độ phải chờ đợi quá lâu, bởi chỉ 2 ngày sau CEO Camerlo Ezpeleta của Dorna đã có buổi họp báo cùng CEO Claudio Domenicali của Ducati để chính thức thông báo rằng Ducati sẽ là nhà cung cấp mới cho giải đua xe điện MotoE.

Cận cảnh mẫu superbike thuần điện Ducati V21L, thử nghiệm trước thềm giải MotoE 2023 ảnh 1
Việc Ducati chính thức trở thành nhà cung cấp xe điện độc quyền trong thời gian tới cho MotoE có thể khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi đơn giản ở thời điểm hiện tại thương hiệu vùng Borgo Panigale vẫn chưa sản xuất hay bán ra thị trường bất kỳ một mẫu xe điện nào. Tuy nhiên không phải vì vậy mà có thể khẳng định rằng Ducati chưa có một động thái nào trong quá trình phát triển sản phẩm. Để đập tan những hoài nghi, hãng xe Ý đã bắt đầu thử nghiệm động cơ cho giải MotoE vào tháng 12/2021 với phiên bản nguyên mẫu chiếc xe đua V21L MotoE cùng tay đua kỳ cựu Michele Pirro. 

Cận cảnh mẫu superbike thuần điện Ducati V21L, thử nghiệm trước thềm giải MotoE 2023 ảnh 2
Ở thời điểm đó, Ducati đã tiến hành một số bài kiểm tra quan trọng trên đường đua. Trong khi các thông tin về mẫu mô tô điện vẫn còn là một ẩn số thì những hình ảnh về chiếc xe này đã được công bố để mang tới một cái nhìn tổng thể về mẫu xe điện đầu tiên của hãng. Đến tháng 4/2022, còn đúng 4 tháng nữa là Ducati tiếp quản vị trí nhà cung cấp xe duy nhất cho MotoE, đội ngũ phát triển đã tận dụng tối đa khoảng thời gian ít ỏi này để nghiên cứu và thử nghiệm để hoàn thành sản phẩm trước khi mùa giải 2023 diễn ra.

Cận cảnh mẫu superbike thuần điện Ducati V21L, thử nghiệm trước thềm giải MotoE 2023 ảnh 3
Trong buổi chạy thử gần đây nhất của Ducati tại đường đua Vallelunga ở Rome, đội đua đã chào đón tay đua thử mới là Alex de Angelis để thực hiện những tinh chỉnh nhằm phát huy tối đa điểm mạnh của V21L MotoE. Đối với nhiều người họ sẽ lầm tưởng những chiếc xe điện sẽ chạy êm ái nhưng điều đó chỉ đúng khi ở tốc độ chậm. Còn trong trường đua tất cả những chiếc xe đua thuần điện sẽ mang tới một âm thanh đặc trưng giống như một chiếc máy bay phản lực.

Cận cảnh mẫu superbike thuần điện Ducati V21L, thử nghiệm trước thềm giải MotoE 2023 ảnh 4
Cận cảnh mẫu superbike thuần điện Ducati V21L, thử nghiệm trước thềm giải MotoE 2023 ảnh 5
Cận cảnh mẫu superbike thuần điện Ducati V21L, thử nghiệm trước thềm giải MotoE 2023 ảnh 6
Cận cảnh mẫu superbike thuần điện Ducati V21L, thử nghiệm trước thềm giải MotoE 2023 ảnh 7
Cận cảnh mẫu superbike thuần điện Ducati V21L, thử nghiệm trước thềm giải MotoE 2023 ảnh 8
Cận cảnh mẫu superbike thuần điện Ducati V21L, thử nghiệm trước thềm giải MotoE 2023 ảnh 9

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác