Bộ đôi BMW Amby mang tới tầm nhìn mới về xe máy điện tại IAA Mobility Munich 2021

BMW mang tới IAA Mobility Munich 2021 hai mẫu xe điện i Vision Amby và Vision Amby được trang bị nhiều công nghệ và tính năng hiện đại.

Gần đây BMW dường như đang tập trung vào phát triển những bản concept các phương tiện di chuyển bằng động cơ điện. Sản phẩm đầu tiên là mẫu e-scooter CE 04 được ra mắt vào tháng 4, sau đó là mẫu xe điện đô thị cỡ nhỏ CE-02 dành cho những khách hàng trẻ vừa giới thiệu cách đây vài ngày. Còn tại Triển lãm Ô tô Munich 2021 đang diễn ra từ 7-12/9, thương hiệu vùng Bavaria đem tới hai chiếc e-bike BMW i Vision Amby và Vision Amby với nhiều công nghệ hiện đại. 

Bộ đôi BMW Amby mang tới tầm nhìn mới về xe máy điện tại IAA Mobility Munich 2021 ảnh 1
  BMW i Vision Amby
BMW i Vision Amby là một mẫu xe đạp địa hình được trang bị bộ trợ lực điện. Xe đạp có thiết kế thể thao dành cho những người sống trong khu vực đô thị. Xe vẫn có bàn đạp, đĩa, xích và líp như xe đạp thông thường, nhưng bổ sung mô tơ điện hỗ trợ với khối pin 2.000Wh cung cấp năng tượng. Mỗi lần sạc i Vision Amby đi được quãng đường từ 75-300km/h tùy thuộc vào tốc độ và mất 3 tiếng để sạc đầy.

Bộ đôi BMW Amby mang tới tầm nhìn mới về xe máy điện tại IAA Mobility Munich 2021 ảnh 2
Đối với phiên bản Vison Amby lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc mô tô đi kèm với cặp lốp gai địa hình trông cứng cáp và khỏe khoắn hơn. Điểm khác biệt bên ngoài dễ nhận biết nhất với i Vision Amby là mẫu xe này không có bàn đạp. Yên xe tương đối cao khoảng 860mm, trọng lượng 65kg nặng bằng 1/3 so với các mẫu xe mô tô sử dụng động cơ xăng, trong khi người anh em có bàn đạp nặng 30kg. 

Bộ đôi BMW Amby mang tới tầm nhìn mới về xe máy điện tại IAA Mobility Munich 2021 ảnh 3
 BMW Vision Amby
Cả hai phiên bản Amby được trang bị 3 chế độ lái với tốc độ từ 25-60km/h để điều chỉnh tốc độ một cách phù hợp. Riêng i Vison Amby, chế độ 1 giới hạn tốc độ ở 25km/h, bộ trợ lực điện hoạt động được 300km. Chế độ 2 cho phép lên tới 45km/h với phạm vi hoạt động 180km. Và chế độ 3 đạt tốc độ tốc đa 60km/h quãng đường giảm xuống còn 75km. Còn Vision Amby có phạm vi hoạt động chỉ khoảng 110km/h.

Bộ đôi BMW Amby mang tới tầm nhìn mới về xe máy điện tại IAA Mobility Munich 2021 ảnh 4
BMW cung cấp cho hai mẫu e-bike Amby khả năng kết nối với điện thoại thông minh, qua đó có thể tự động nhận biết và giới hạn tốc độ phù hợp với người lái. Bên cạnh đó là công nghệ Geofencing giúp tạo ranh giới địa lý ảo thông qua hệ thống GPS để xe không đi vào các khi vựng cấm. Một vài công nghệ khác trang bị trên cả hai gồm mở khóa qua thông qua nhận diện khuôn mặt, đèn LED định vị, yên tự động điều chỉnh dựa trên vóc dáng người dùng. 

Bộ đôi BMW Amby mang tới tầm nhìn mới về xe máy điện tại IAA Mobility Munich 2021 ảnh 5
Bộ đôi BMW Amby mang tới tầm nhìn mới về xe máy điện tại IAA Mobility Munich 2021 ảnh 6
Bộ đôi BMW Amby mang tới tầm nhìn mới về xe máy điện tại IAA Mobility Munich 2021 ảnh 7
Bộ đôi BMW Amby mang tới tầm nhìn mới về xe máy điện tại IAA Mobility Munich 2021 ảnh 8
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác