BMW giới thiệu bản concept xe điện CE 02 dành riêng cho những khách hàng trẻ

BMW Concept CE 02 được hy vọng trở thành mẫu xe điện đô thị nhỏ gọn dành cho khách hàng từ 16 tuổi với phạm vi hoạt động lên tới 90km.

Sau khi trình làng mẫu e-scooter BMW CE-04, hãng xe Đức BMW Motorrad tiếp tục ra mắt bản một bản concept xe điện CE 02 khác với hy vọng sẽ trở thành một phương tiện đi lại phổ biến trong đô thị dành riêng cho giới trẻ ngày nay.

BMW giới thiệu bản concept xe điện CE 02 dành riêng cho những khách hàng trẻ  ảnh 1
Cụ thể, thương hiệu vùng Bavaria đã thiết kế mẫu xe này để phục vụ những khách hàng từ 16 tuổi trở lên, thế hệ đang dần quen với những chiếc smartphone hơn là các mẫu xe hai bánh. Concept CE 02 trông giống với một chiếc mô tô mini hơn là một mẫu xe tay ga thuần điện như CE-04. 

BMW giới thiệu bản concept xe điện CE 02 dành riêng cho những khách hàng trẻ  ảnh 2
Khi nhìn vào tỷ lệ thân xe của concept CE 02 chúng ta có thể liên tưởng ngay tới chiếc Honda Grom, tuy nhiên nếu để ý kỹ mẫu xe điện tới từ Đức có nhiều chi tiết khác biệt với chiếc minibike của Honda. BMW Motorrad muốn chứng mình rằng CE 02  không phải là một chiếc mô tô truyền thống. Đầu tiên, mẫu điện này không có hộp số và cần chuyển số. Trong khi cả phanh trước và sau đều thực hiện thao tác bóp phanh bằng tay tương tự các mẫu xe tay ga phổ thông. 

BMW giới thiệu bản concept xe điện CE 02 dành riêng cho những khách hàng trẻ  ảnh 3
Điểm đặc biệt nhất trên CE 02 chính là không có chỗ để chân cố định mà thay vào đó là một khung kim loại nằm dưới khối pin, nơi gắn được mọi loại để chân. Hoặc như BMW gợi ý trên các bức hình, vị trí này có thể đặt một tấm ván trượt đóng vai trò là chỗ để chân. Với thiết kế “dị” như vậy hãng xe Đức muốn người điều khiển tự tùy chỉnh tư thế lái phù hợp với phong cách của mình. Có thể đẩy gác chân lên trước như một chiếc cruiser hay lùi về sau giống với những chiếc sportbike.

BMW giới thiệu bản concept xe điện CE 02 dành riêng cho những khách hàng trẻ  ảnh 4
BMW Conept CE 02 được trang bị động cơ điện cho công suất 11 mã lực, có thể kéo được trọng lượng lên tới gần 120kg. CE 02 có tốc độ tối đa 90km/h. Nhà sản xuất chưa công bố chi tiết về thông số khối pin, ngoại trừ phạm vi hoạt động là 90km. Động cơ được đặt dưới yên xe và truyền chuyển động bằng dây curoa. 

BMW giới thiệu bản concept xe điện CE 02 dành riêng cho những khách hàng trẻ  ảnh 5
Hệ thống treo trên xe gồm giảm xóc đơn phía sau đặt lệch thiết kế chắc chắn và gắn vào gắp tương tự chiếc BMW CE-04, trong khi giảm xóc trước là dạng USD. Hệ thống phanh trang bị trên xe gồm kẹp phanh trước 4 piston và phanh sau 1 piston, cặp vành có kích thước 15inch.

BMW giới thiệu bản concept xe điện CE 02 dành riêng cho những khách hàng trẻ  ảnh 6
Phía trước yên được làm gồ lên tạo ra một khoảng trống nhỏ dưới yên xe có thể để các vật dụng cầm tay. Các tính năng khác bao gồm: đèn pha 4 bóng LED, đèn hậu LED tích hợp vào đuôi xe, màn hình LCD nhỏ và chiều cao yên thấp 730mm.

BMW giới thiệu bản concept xe điện CE 02 dành riêng cho những khách hàng trẻ  ảnh 7
BMW giới thiệu bản concept xe điện CE 02 dành riêng cho những khách hàng trẻ  ảnh 8
BMW giới thiệu bản concept xe điện CE 02 dành riêng cho những khách hàng trẻ  ảnh 9
BMW giới thiệu bản concept xe điện CE 02 dành riêng cho những khách hàng trẻ  ảnh 10
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác