Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh

Để lập được kỷ lục Thế giới mới, một chiếc Porsche Taycan đã drift liên tục quanh một vòng tròn 210 lần trong 55 phút, đạt tổng chiều dài lên tới hơn 42km.

Porsche Taycan đã thiết lập một kỷ lục Guiness thế giới mới về quãng đường drift dài nhất đối với một chiếc xe điện và tổng quãng đường đạt được là 42,171 km. Kỷ lục này được thực hiện tại Trung tâm huấn luyện lái xe Porsche Experience Center Hockenheimring (PEC). Giáo viên dạy lái xe của Porsche là Dennis Retera đã cầm lái chiếc Taycan RWD và được xác nhận bởi giám khảo của Kỷ lục Guiness Thế giới Joanne Brent.

Thực hiện màn Drift trên đường tròn dài 200 mét được tưới nước, Retera di chuyển với tốc độ trung bình 46 km/h và hoàn thành 210 vòng trong 55 phút cho tới khi hết pin. Taycan là chiếc xe thuần điện của Porsche trong phân khúc xe điện và đây là phiên bản dẫn động cầu sau dành riêng cho thị trường Trung Quốc. 

Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 1
 Retera cho biết: “Khi tắt các hệ thống cân bằng tự động, việc tạo ra một pha Drift bánh sau sau trở nên hết sức dễ dàng, đặc biệt với phiên bản dẫn động cầu sau bởi sức mạnh từ mô-tơ điện luôn được cung cấp. Trọng tâm xe thấp cùng trục cơ sở dài đảm bảo sự cân bằng. Thiết kế chính xác của khung gầm và hệ thống lái mang đến khả năng điều khiển hoàn hảo trong mọi tình huống ngay cả khi xe trượt ngang”. 
Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 2
 Retera chia sẻ thêm: “Tôi đã rất mệt mỏi khi phải giữ sự tập trung cao độ trong 210 vòng, đặc biệt là khi mặt đường ướt không mang lại độ bám đường tốt. Tôi tập trung vào kiểm soát độ trôi của tay lái. Điều này hiệu quả hơn so với việc sử dụng chân ga để giảm nguy cơ quay vòng.”
Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 3
Để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của Kỷ lục Guiness Thế giới, mọi công tác đều được chuẩn bị kỹ lưỡng. Trước buổi thử nghiệm, một nhân viên khảo sát đã đo khu vực đường thử có đường kính 80 mét tại Trung tâm PEC với độ chính xác đến từng milimet. Đơn vị GPS và các cảm biến tốc độ, cảm biến gia tốc đều được sử dụng để ghi lại các số liệu cùng với đó camera cũng được đặt trên nóc tháp điều hành đường đua để ghi lại toàn bộ quá trình chạy.
Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 4
 Một chuyên gia độc lập, Denise Ritzmann cũng đã có mặt đây để xác nhận các tiêu chuẩn cũng như tình trạng của chiếc Taycan thay mặt cho tổ chức kiểm nghiệm DEKRA. Ritzmann từng là nhà vô địch drift xe nên cô hiểu rõ: “Nếu nhận thấy bánh trước của xe đang hướng ra ngoài vòng cua và luôn giữ trạng thái này thì chiếc xe vẫn đang drift.”
Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 5
 Ngoài việc giữ danh hiệu chiếc xe điện thực hiện quãng đường drift dài nhất, Taycan còn có các kỷ lục khác như chạy trong vòng 24 giờ với quãng đường trên 3.425 km tại đường đua ở Nardo, chiếc xe điện thương mại nhanh nhất trên trường đua Nurburgring Nordschleif với thời gian 7 phút 42 giây và 26 lần tăng tốc từ 0-200km tại sân bay ở Lahr. 
Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 6
 
Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 7
 
Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 8
 
Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 9
 
Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 10
 
Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 11
 
Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 12
 
Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 13
 
Bị nghi ngờ không drift được, Porsche Taycan lập luôn kỷ lục Guinness mới để chứng minh ảnh 14
 
Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác