Xe điện

Xe điện gấp sáng tạo Icoma Tatamel Bike “biến hình” như Transformer, liệu dân công sở Việt có yêu thích?!

Thương hiệu Icoma đến từ Nhật Bản vừa giới thiệu mẫu xe điện gấp gọn Icoma Tatamel Bike với kích thước nhỏ nhắn, tùy biến linh hoạt với nhiều màu sắc bắt mắt.

xedoisong_xe_dap_bien_hinh_icoma_tatamel_bike_1.jpeg (122 KB)

Thương hiệu Icoma vừa giới thiệu mẫu xe điện gấp có thể “biến hình” không khác gì phim người máy Transformer đã đạt được giải thưởng Sáng tạo tại CES 2023. Sản phẩm có tên gọi Tatamel Bike lấy ý tưởng từ những sản phẩm đồ chơi biến hình tại Nhật Bản.

Cũng tại Nhật Bản hay nhiều thành phố hiện đại trên Thế giới, các phương tiện xe cá nhân như xe đạp, xe máy thường bị hạn chế bãi đậu, chính vì vậy mà kích thước có thể tùy biến từ một chiếc xe 2 bánh nhỏ thành một chiếc hộp nhỏ giúp cho Tatamel Bike trở nên tiện lợi hơn.

xedoisong_xe_dap_bien_hinh_icoma_tatamel_bike_2.jpeg (88 KB)

Không chỉ linh hoạt trong cách biến đổi hình thể, chiếc xe Icoma Tatamel Bike còn có thiết kế để người dùng có thể dễ dàng cá nhân hóa hơn. Chỉ cần tháo bảng điều khiển bên hông xe và trang trí mọi thứ theo ý thích thì sẽ tạo ra một sản phẩm thú vị.

xedoisong_xe_dap_bien_hinh_icoma_tatamel_bike_3.jpeg (90 KB)

Icoma Tatamel Bike được trang bị pin sạc và thời gian sạc phải mất tới 3 giờ nhưng chỉ có thể đi được vỏn vẹn 30km. Đây cũng là một điều rất bất tiện với người dùng khi phần lớn xe điện hiện nay điều có phạm vi hoạt động và tốc độ sạc ấn tượng hơn nhiều. Đó chính là lý do mà Icoma Tatamel Bike có vẻ phù hợp hơn với dân công sở, người dùng cần di chuyển quãng đường ngắn thay vì những quãng đường xa.

xedoisong_xe_dap_bien_hinh_icoma_tatamel_bike_4.jpeg (452 KB)

Ngoài ra, Tatamel Bike còn được trang bị cả bộ cấp nguồn với đầu nối USB, điều này đồng nghĩa với việc năng lượng điện trong xe có thể dùng để sạc các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính xách tay,… Ở thời điểm hiện tại, Icoma Tatamel Bike được đánh giá như một phương tiện thú vị, tạo cho cuộc sống nhiều sắc màu. Về vấn đề thực tiễn trong vận hành, có vẻ như chiếc xe này cần phải có thêm nhiều cải tiến để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại.

Thông số

Icoma Tatamel Bike

Kích thước (D x R x C) – mm

1.000 x 1.230 x 650

690 x 690 x 260

Trọng lượng – kg

50

Tốc độ tối đa – km/h

40

Phạm vi hoạt động – km

30

Kích thước bánh trước/sau – inch

10/6

Công suất động cơ – W

2.000

Dung lượng pin – kWh

0,6

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/xe-dien-gap-sang-tao-icoma-tatamel-bike-bien-hinh-nhu-transformer-lieu-dan-cong-so-viet-co-yeu-thich