Jony Ive - cựu thiết kế của Apple, đã tạo ra một bảng táp-lô tuyệt đẹp với nhiều nút điều khiển vật lý cho chiếc xe điện đầu tiên của Ferrari, Luce.
Ferrari đã chính thức công bố tên và nội thất cho mẫu xe điện đầu tiên của hãng: Luce. Trong tiếng Ý, cái tên này có nghĩa là ánh sáng và ngầm ám chỉ rằng các electron vẫn có thể có xung điện. Nội thất của xe được thiết kế bởi LoveFrom, một công ty sáng tạo do Jony Ive và Marc Newson thành lập. Ive nổi tiếng với các tác phẩm trên những "ông lớn" công nghệ màn hình cảm ứng như iPhone và iPad, nhưng đối với dự án này, ông kiên quyết rằng Luce cần phải có nhiều nút bấm vật lý.

Vì vậy, Luce tập trung mạnh vào cảm giác vật lý. Các nút bấm thật. Các công tắc thật. Các núm xoay thật với tiếng click chính xác. Ferrari cho biết các tay lái thử nghiệm đã trải qua hơn 20 vòng chỉ để hoàn thiện cảm giác và âm thanh của từng công tắc. Về cơ bản, chúng sẽ đem lại phản hồi xúc giác cực "đã" đặc biệt là công tắc điều khiển khởi động, được đặt phía trên đầu bạn, theo kiểu máy bay.

Nổi bật nhất là vô lăng trông như thể đến từ những năm 1960. Ba nan mỏng, nhôm lộ ra ngoài và bố cục lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua Công thức 1 cổ điển. 19 chi tiết được gia công CNC giúp nó nhẹ hơn so với vô lăng Ferrari thông thường, nhưng vẫn tích hợp nhiều nút điều khiển bằng ngón tay để người lái có thể điều chỉnh mọi thứ mà không cần phải thao tác liên tục trên màn hình cảm ứng.

Phía sau đó là một cụm đồng hồ hiển thị độc đáo được phát triển với sự hỗ trợ từ Samsung Display. Hai tấm OLED siêu mỏng chồng lên nhau tạo nên các mặt số nhiều lớp, trông gần giống như đồng hồ kim truyền thống. Thậm chí còn có một kim chỉ vật lý di chuyển trên nền đồ họa kỹ thuật số.

Theo Ferrari, màn hình kỹ thuật số của Luce được “lấy cảm hứng từ cả những đường nét thiết kế ô tô cổ điển và đồ họa rõ ràng, có mục đích trong ngành hàng không, đặc biệt là máy bay trực thăng và máy bay cánh cố định”. Ảnh hưởng này rất dễ nhận thấy. Bố cục và kiểu chữ mang đậm chất ô tô, một sự tôn vinh hiện đại dành cho các đồng hồ Veglia và Jaeger từ những chiếc Ferrari cổ điển.

Ferrari đã mắc sai lầm với chiếc SF90 khi trang bị nút khởi động cảm ứng khó chịu trên vô lăng, làm mất đi phần lớn sự phấn khích thường thấy khi khởi động một chiếc xe Maranello. Nhưng hãng đã khắc phục được điều đó với quy trình khởi động của Luce. Đầu tiên, người dùng cắm chiếc chìa khóa thủy tinh dày vào khe cắm trên bảng điều khiển. Màu sắc của chìa khóa sẽ thay đổi, sau đó cần số sẽ sáng lên với một màn trình diễn ánh sáng đồng bộ.

Phải tới tháng 5 Ferrari mới công bố ngoại thất của Luce, nhưng khả năng cao hãng sẽ hé lộ thêm thông tin về hệ động lực và khung gầm trong khoảng thời gian từ nay tới đó.






Quang Nam
Theo NgheNhinVietNam
Xe điện | 05/03/2026
Xe điện | 13/03/2026
Xe điện | 07/03/2026
Xe điện | 03/03/2026