Công nghệ

Vừa ra mắt, hệ thống thông tin giải trí của Mercedes E-Class thế hệ mới sắp lạc hậu vào giữa thập niên này

Kể từ giữa thập niên này, những chiếc xe điện dựa trên nền tảng MMA mới của Mercedes sẽ có hệ thống thông tin giải trí chạy hệ điều hành riêng mang tên MB.OS.

Dù vừa mới chỉ hé lộ về nội thất của E-Class thế hệ mới - trong đó tiêu điểm là hệ thống thông tin giải trí tuỳ chọn MBUX Superscreen, nhưng hiện Mercedes-Benz đã bắt đầu hé lộ về thế hệ giải pháp điều khiển mới trong xe hơi. Hiện chưa có bất kỳ hình ảnh nào về hệ thống thông tin giải trí mới được công bố, nhưng Mercedes cho biết nó sẽ chạy hệ điều hành riêng của hãng với tên gọi MB.OS.

MB.OS là kiến trúc chuyên dụng sẽ là trung tâm của mọi mẫu xe Mercedes mới kể từ giữa thập niên này. Được hãng xe sang Đức phát triển với sự hỗ trợ của một vài đối tác công nghệ nổi tiếng, nó sẽ được giới thiệu đầu tiên trên những chiếc xe sử dụng nền tảng điện MMA thế hệ mới. Trên các dòng xe này, MB.OS sẽ đảm nhận mọi việc - từ thông tin giải trí, tự lái, quản lý sạc pin tới can thiệp vào cả cảm giác lái và độ thoải mái trong cabin.

Những cái tên đã được xác nhận sẽ tham gia vào dự án MB.OS bao gồm NVIDIA, Luminar, Google. Trong đó NVIDIA chịu trách nhiệm phát triển một số phần mềm, trí thông minh nhân tạo và dữ liệu. Luminar cung cấp các cảm biến LIDAR và Google hỗ trợ phát triển hệ thống định vị thế hệ tiếp theo sẽ được tích hợp vào MB.OS.

Về tính năng, MB.OS đã được xác nhận sẽ có các dịch vụ giải trí như YouTube để coi video và chơi game qua Antstream. Như trên E-Class mới, Mercedes cũng sẽ làm việc để cải thiện các giải pháp hội nghị truyền hình trong xe với các ứng dụng như Webex và Zoom. Đặc biệt đối với thị trường Trung Quốc, MB.OS sẽ được trang bị nội dung độc quyền từ Tencent.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, công nghệ mới cũng sẽ tăng cường các chức năng tự lái Cấp 2 và Cấp 3 được cung cấp bởi nền tảng Drive của NVIDIA. Đương nhiên MB.OS cũng có khả năng cập nhật qua mạng để xoá lỗi và cập nhật thêm tính năng mới. Khi E-Class mới chính thức được ra mắt, chiếc xe sẽ đóng vai trò xem trước một tương lai với MB.OS qua hệ thống thông tin giải trí MBUX thế hệ thứ 3.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam