Xem “cào cào” Honda CRF450R phá kỷ lục Thế giới mới về tốc độ trên mặt nước

Sử dụng chiếc xe địa hình Honda CRF450R được "thửa riêng", tay đua Ý Luca Colombo đã phá kỷ lục tốc độ của mô tô trên mặt nước.

Vào ngày 7/7/2019 vừa qua, tay đua Luca Colombo tới từ Milan, Ý đã chính thức phá kỷ lục tốc độ của mô tô trên nước ngọt khi đạt tới 104km/h. Kỷ lục này trước đó thuộc về Robbie Maddison người Úc khi anh đạt 93,3km/h vào tháng 8 năm ngoái. Chiếc xe được Luca sử dụng để phá kỷ lục là một chiếc "cào cào" Honda CRF450R do chính ông và các đối tác chuẩn bị. Để có thể chạy được trên mặt nước, nó đã được trang bị lốp sau với các bàn đạp nước và hệ thống ván luớt ở bánh trước.

Cùng với hệ thống phao cứu hộ khẩn cấp, tổng trọng lượng của chiếc xe đã lên tới hơn 205kg. Kỷ lục được thực hiện tại hồ Como - nơi tổ chức thường niên lễ hội xe quý tộc Concorso d’Eleganza Villa d’Este. Trước khi ra hồ, Luca đã chạy lấy đà ở ven bờ hồ trước khi phóng trên mặt hồ khoảng 1,9km. Tốc độ trung bình mà ông đạt được không bao giờ dưới 55,6km/h để có thể giữ chiếc xe lướt trên mặt nước.

Xem “cào cào” Honda CRF450R phá kỷ lục Thế giới mới về tốc độ trên mặt nước ảnh 1
 

Trong quá trình lập kỷ lục, khó khăn không ngờ duy nhất mà Luca gặp phải đó là một cơn sóng lớn khiến hệ thống phao cứu sinh tự kích hoạt. Tuy nhiên với kỹ năng của mình, ông vẫn vượt qua được vấn đề này để có thể về đích an toàn và đạt kỷ lục tốc độ cao nhất 104km/h. Con số này tương đương 56,15 knot và hơn 28m/s.

Xem “cào cào” Honda CRF450R phá kỷ lục Thế giới mới về tốc độ trên mặt nước ảnh 2

Chia sẻ sau khi lập kỷ lục, Luca chia sẻ rằng để có thể đạt được thành tích này, ông cùng các đối tác đã phải theo dõi và ghi chép lại vô số dữ liệu, nhưng vẫn còn có nhiều yếu tố bất ngờ mà mọi người chưa thể tính tới được. Tuy nhiên Luca cảm thấy rất thoả mãn khi đạt được kỷ lục mới, do ông cho biết khó có thể nhanh hơn dù chỉ 1km/h nữa.

Xem “cào cào” Honda CRF450R phá kỷ lục Thế giới mới về tốc độ trên mặt nước ảnh 3
 Luca Colombo.
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác