Xem 3 siêu SUV thi tài kéo co, kết quả chung cuộc sẽ làm bạn bất ngờ!

Những dòng siêu SUV gồm Bentley Bentayga Speed, Porsche Cayenne Turbo và Mercedes-AMG G63 đã có màn biểu diễn sức mạnh độc đáo bằng cách kéo co.

Để đánh giá cả 3 mẫu siêu SUV này, kênh Youtube CarWow đã thực hiện một loạt các cuộc thử nghiệm thú vị với chúng. Được mệnh danh là mẫu SUV nhanh nhất Thế giới, Bentley Bentayga Speed đã có thể dễ dàng chiến thắng Porsche Cayenne Turbo và Mercedes-AMG G63 tại các cuộc đua tốc độ trên đường thẳng. So với 2 đối thủ còn lại, chiếc siêu SUV từ Anh có động cơ lớn nhất (W12 6.0l tăng áp kép 635PS/900Nm) thay vì chỉ V8 4.0l tăng áp kép như G63 (585PS/850Nm) và Cayenne Turbo (550PS/770Nm).

Tuy nhiên ngoài thử nghiệm tốc độ trên đường thẳng, CarWow còn để 3 chiếc siêu SUV này tranh tài trong một cuộc thi khác thường: kéo co. Với cuộc thi này, Mercedes-AMG G63 đã dễ dàng chiến thắng Cayenne Turbo. Tuy nhiên điều đáng nói hơn đó là chiếc SUV của Mercedes cũng thắng cả Bentayga Speed, dù có động cơ yếu hơn và khá vất vả khi bắt đầu thi kéo co với mẫu xe tới từ Anh Quốc.

Chiến thắng của G63 có thể được lý giải do chiếc xe được trang bị hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian 4MATIC với 3 khoá vi sai của chiếc xe. Gài hệ thống dẫn động 4 bánh về chế độ cầu thấp, G63 đã có thể truyền lực kéo xuống từng bánh xe một cách hiệu quả tối đa - đặc biệt trong điều kiện nền cỏ nơi những chiếc xe thi kéo co với nhau. Hệ thống này cũng là một trong những yếu tố khiến cho dòng G-Class trở thành huyền thoại trong Thế giới xe địa hình suốt 40 năm qua.

 

clip: Carwow

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác