Taxi Uber bị đám đông tấn công dữ dội

Đám đông bủa vây loạt taxi Uber và tấn công dữ dội bằng gạch, đá, chày, bột mỳ, trứng ngay tại phía ngoài sân bay quốc tế ở Mexico City.

Taxi Uber bị đám đông tấn công dữ dội ảnh 1

Ảnh chụp màn hình

The Guardian và International Business Times ngày 31/7 đưa tin, một nhóm taxi Uber hoạt động tại khu vực gần sân bay quốc tế ở Mexcico City ngày 28/7 vừa qua đã bất ngờ bị đám biểu tình tấn công hội đồng. Họ dùng gậy và chày đập vỡ cửa kính xe, dùng bột mỳ và trứng để ném liên tiếp lên xe, đồng thời vặt gương, ném các viên gạch, đá vào xe.

Nhóm taxi này không còn cách nào khác ngoài việc phải tìm đường để thoát khỏi nhóm biểu tình. Bởi theo họ, nếu không thoát được, không chỉ có xe hỏng mà tính mạng có thể đã không còn.

“Những gì vừa xảy ra là một điều không thể chấp nhận được. Chúng tôi kêu gọi chính quyền địa phương cần can thiệp và ngăn chặn những vụ việc tương tự”, đại diện Uber phản ứng gay gắt trên truyền thông.

Uber sau đó tố người đứng sau vụ tấn công thuộc các hãng taxi cạnh tranh. Tuy nhiên, thủ lĩnh nhóm biểu tình phản đối thông tin trên và khẳng định họ muốn phản đối dịch vụ của Uber tại đây.

Liên quan tới vụ việc này, nhiều ý kiến cho rằng chính Uber cũng đang phạm luật khi đỗ tại khu vực gần sân bay. Bởi taxi của họ không được phép hoạt động tại đây. Tuy nhiên, các taxi Uber vẫn “lách luật” để bắt khách. 

Linh Đan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác