Show diễn online kỹ thuật lái xe “đỉnh” Gymkhana đã trở lại, không còn bóng dáng Ken Block và xe Ford

Thay thế cho Ken Block cùng những chiếc xe Ford khác nhau, tay đua Mỹ Travis Pastrana cùng Subaru WRX STI đã cống hiến những màn biểu diễn "thót tim" trong Gymkhana 11.

Gymkhana 2020 (mùa thứ 11) đã quay trở lại với sự kết hợp giữa Subaru và Hoonigan. Trong phần thứ 11 vẫn sẽ là những màn Drift, đốt lốp đẹp mắt và đầy phấn khích. Đặc biệt trong mùa Gymkhana lần này, Travis Pastrana sẽ cho chúng ta một chuyến tham quan quê hương của anh ở Annapolis, Maryland bằng chiếc Subaru WRX STI đã được nâng cấp với công suất 862 mã lực và mô-men xoắn 900Nm. 

Mở đầu video là màn trình diễn đầy nghẹt thở khi Pastrana thực hiện pha bay xe qua chiếc cano Hoonigan. Sau đó anh tiếp tục thực hiện cú slide để dùng cánh gió đá quả bóng trước khi “vẽ hình” những chiếc bánh donut bằng kỹ thuật drift cùng chiếc Subaru BRZ 2022. Tiếp đến là pha biểu diễn đầy mạo hiểm quanh một xưởng đóng tàu, nơi Pastrana đã thả tự do một bánh ra khỏi mép cầu trong khi thực hiện cú slide để gia tăng thêm phần kịch tính.

Show diễn online kỹ thuật lái xe “đỉnh” Gymkhana đã trở lại, không còn bóng dáng Ken Block và xe Ford ảnh 1
 Không dừng lại ở đó, tay đua đã tiến đến khu vực đường băng để biểu diễn một thử thách nguy hiểm khác với chiếc máy bay đang cất cánh. Trước khi đến Pastranaland, chiếc xe đã bay qua một con dốc nhỏ trên đường ở tốc độ lên tới hơn 241km/h. Tay đua Travis Pastrana chia sẻ: “Thực hiện video Gymkhana đầu tiên là một trải nghiệm khó quên đối với tôi. Tôi rất vui mừng vì cuối cùng mình cũng có cơ hội thực hiện điều này mà đặc biệt hơn là ngay trên quê hương của mình, vì vậy tôi có thể mang những kinh nghiệm mà tôi đã có trong nhiều năm vào thử thách lần này.”
Show diễn online kỹ thuật lái xe “đỉnh” Gymkhana đã trở lại, không còn bóng dáng Ken Block và xe Ford ảnh 2
 Còn về WRX STI, chiếc xe đã giảm tối đa trọng lượng xuống còn 1.190kg nhờ dàn vỏ bằng sợi carbon. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu những trang bị mang tính khí động học bao gồm cả cánh gió phía sau để xe có những cú bay lên không trung mạo hiểm. Động cơ sử dụng là loại boxer 2.3L được chế tạo riêng kết hợp với bộ tăng áp khủng. Trong khi đó hệ thống treo có hành trình dài để thực hiện những pha bay lên, đáp xuống cũng như slide ở tốc độ cao một cách chính xác nhất.
Show diễn online kỹ thuật lái xe “đỉnh” Gymkhana đã trở lại, không còn bóng dáng Ken Block và xe Ford ảnh 3
 
Show diễn online kỹ thuật lái xe “đỉnh” Gymkhana đã trở lại, không còn bóng dáng Ken Block và xe Ford ảnh 4
 
Show diễn online kỹ thuật lái xe “đỉnh” Gymkhana đã trở lại, không còn bóng dáng Ken Block và xe Ford ảnh 5
 
Show diễn online kỹ thuật lái xe “đỉnh” Gymkhana đã trở lại, không còn bóng dáng Ken Block và xe Ford ảnh 6
 
Show diễn online kỹ thuật lái xe “đỉnh” Gymkhana đã trở lại, không còn bóng dáng Ken Block và xe Ford ảnh 7
 
Show diễn online kỹ thuật lái xe “đỉnh” Gymkhana đã trở lại, không còn bóng dáng Ken Block và xe Ford ảnh 8
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác