Kawasaki H2R phá vỡ giới hạn tốc độ của nhà sản xuất

 

Trong thông số kỹ thuật công bố siêu moto H2R chỉ có thể đạt được tốc độ tối đa 380km/h, tuy nhiên tay lái Kenan Sofuoglu đã chứng minh được giới hạn tốc độ tối đa lên tới 400 km/h.

Kawasaki H2R phá vỡ giới hạn tốc độ của nhà sản xuất ảnh 1

H2R là siêu mô tô siêu nạp mạnh mẽ nhất nhà Kawasaki và thường được sử dụng trong đường đua. Theo như công bố từ phía nhà sản xuất thì siêu môtô này đạt tốc độ tối đa 380 km/h và đạt công suất 300 mã lực, hơn hẳn 100 mã lực so với phiên bản thương mại H2.

Trong một thử nghiệm mới đây, tay đua Kenan Sofuoglu là người được lựa chọn để có thể đẩy chiếc xe đạt tới tốc độ tối đa. Kenan cho biết thử nghiệm diễn ra trên đường phố, tại một cây cầu mới hoàn thiện và chưa thông xe tại Thổ Nhĩ Kỳ và anh đã mất tới 4 tháng để luyện tập và chuẩn bị cho lần chạy này. Bộ quần áo bảo hiểm cho Kenan cũng đã được đặt hàng riêng biệt cho lần chạy này nhằm giảm thiểu tối đa thương tích trong trường hợp xảy ra va chạm.

Mục tiêu của Kenan là phải đạt được tốc độ 380 km/h dưới 30 giây để có thể lập kỉ lục thế giới. Và thật kỳ diệu, Kenan đã làm tốt hơn cả mong đợi. Anh đã đạt tốc độ tối đa lên tới 400 km/h trong khi tổng thời gian chỉ mất 26 giây và thực hiện nó tại một con đường giao thông công cộng thay vì 1 trường đua chuyên nghiệp. Thành tích mới nhất này cũng phá vỡ kỷ lục 391 km/h mà anh vừa xác lập cách đây 1 tháng.

Tốc độ và thời gian gia tốc mà Kenan đạt được với H2R khiến cho ngay cả những siêu xe đầu bảng như Buggatti Chiron, Koenisgegg One hay McLaren P1 LM cũng phải ganh tị.

Hãy cùng thưởng thức pha tốc độ này thông qua clip dưới đây.

Le Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác