Hơn 100 máy xúc phá cầu siêu nhanh ở Trung Quốc

 

Cây cầu vượt 24 năm tuổi được phá hủy và thu dọn chỉ trong vòng 56 tiếng đồng hồ với sự tham gia của đội quân máy xúc gồm hơn 100 chiếc.

Dịp cuối tháng 8 vừa qua, một màn trình diễn có phần điên rồ nhưng khá hiệu quả của một công ty xây dựng Trung Quốc đã được thể hiện trên sóng truyền hình. Họ huy động cả một đội quân máy xúc để phá hủy cây cầu vượt đường bộ tại thành phố Nam Xương chỉ trong 1 đêm.

Hơn 100 máy xúc phá cầu siêu nhanh ở Trung Quốc ảnh 1
 Hơn 100 máy xúc tham gia phá cầu ở Trung Quốc

Theo truyền thông Trung Quốc, dự án phá dỡ kiểu “marathon” bắt đầu vào ngày 26 tháng 8, vào khoảng 10:30 tối. Thời điểm này đơn vị thi công huy động 116 máy xúc xếp hàng ở hai bên làn cầu vượt. Đây là cây cầu vượt dài 518 m được xây dựng đã 24 năm. Chính quyền thành phố quyết định phá hủy nó vì hiện tại lưu lượng giao thông quá lớn, và cầu này cũng nằm trong địa giới xây dựng tuyến tàu điện ngầm mới.

Hơn 100 máy xúc phá cầu siêu nhanh ở Trung Quốc ảnh 2
 Thời gian phá dỡ và dọn dẹp chỉ mất 56 tiếng

Chỉ trong một đêm huy động máy xúc gắn búa phá bê-tông, các kết cầu chính của cây cầu đã bị phá hủy và toàn bộ quá trình dọn dẹp sạch hiện trường chỉ diễn ra trong vòng 56 tiếng đồng hồ.

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Trung Quốc sử dụng một số lượng lớn người và máy móc vào việc giải tỏa xây dựng. Cuối tháng 11 năm ngoái, một cây cầu tại Bắc Kinh đã bị phá bỏ và thay thế chỉ trong 43 giờ ngắn ngủi.

Hơn 100 máy xúc phá cầu siêu nhanh ở Trung Quốc ảnh 3
 Chỉ sau 1 đêm, các kết cấu chính của cây cầu đã bị phá hủy

Sự gia tăng sở hữu xe hơi trên khắp Trung Quốc đã đưa đến cuộc khủng hoảng nghiêm trọng về cơ sở hạ tầng, đặc biệt các cây cầu và cầu vượt. Trong tương lai gần, đất nước này vẫn tiếp tục đón nhận làn sóng xây dựng giao thông gia tăng ào ạt. Hiện Trung Quốc cũng là nước có mạng lưới đường cao tốc dày đặc nhất trên thế giới. 

 
Clip về cảnh phá cầu với "đội quân" máy xúc đông đảo
Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác