Hành động đẹp của 2 tài xế trên phố Hà Nội khiến nhiều người cảm phục

 
Chiếc ôtô có camera hành trình xảy ra va chạm với một chiếc Hyundai i10 gây hư hại xước xát cả 2 xe nhưng cách giải quyết sau đó khiến cộng đồng mạng phải cảm phục.

Giao thông Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung vốn dĩ đã tốn rất nhiều bút mực cùng thời gian tranh luận của nhiều cấp, ngành và người dân. Bên cạnh sự đông đúc, nhức nhối của nạn kẹt xe thì văn hóa giao thông kém đã khiến nhiều người ngao ngán. Vậy nhưng trong đám rối ren hỗn độn ấy, vẫn có những hành động đẹp khiến cộng đồng có thêm niềm tin để cổ vũ một văn hóa giao thông ngày một lớn đẹp.

Hành động đẹp của 2 tài xế trên phố Hà Nội khiến nhiều người cảm phục ảnh 1
 Hai tài xế bắt tay nhau làm hòa sau va chạm trên đường. Ảnh chụp từ clip

Một cử chỉ đẹp như vậy đã được ghi lại tại nút giao thông vốn hàng ngày rất đông đúc là cầu vượt Phạm Hùng đi Phạm Văn Đồng, Hà Nội hôm 9/3/2017. Theo như clip mà chủ nhân của xe có camera hành trình ghi lại, một vụ va chạm nhẹ đã xảy ra giữa xe anh và chiếc Hyundai i10 chạy làn bên trái.

Sau va chạm, cả 2 tài xế đã xuống xe xem xét tình hình. Phía xe có camera hành trình nhận định lỗi do xe mình chuyển sang làn trái không có tín hiệu đúng lúc xe Hyundai i10 lao lên thiếu quan sát. Vụ va chạm khiến xe camera hành trình bị xước dọc từ ba-đờ-sốc trước và một phần hông trái, riêng xe Hyundai có vẻ nặng hơn với vết xước và cửa bị móp.

Điều đáng nói là thái độ 2 tài xế bước xuống xe khá điềm tĩnh, không có dấu hiệu nạt nộ "lấy uy" như thường thấy ở các vụ va chạm trên đường phố Việt Nam. Sau khi tài xế xe có camera hành trình chủ động bắt tay, cả hai đã đường ai nấy đi, xe ai người nấy sửa. Chính văn hóa ứng xử như vậy đã khiến nhiều người chơi mạng xã hội khen ngợi và cảm phục cả 2 tài xế.

 
Clip ghi lại tình huống giao thông và cách ứng xử đẹp của 2 tài xế

Clip: Tuấn NM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác