Giải pháp độc đáo cất ôtô an toàn trên vỉa hè xuất hiện ở Hà Nội

Chủ nhà đã làm một gara di động trên vỉa hè trước nhà để có thể cất được chiếc Renault Samsung SM3 của mình mỗi khi đêm về.
 

Với nhiều người có xế hộp, việc mặt tiền nhà chỉ không quá 5m đôi khi khiến việc đỗ xe trong nhà là một sự hy sinh không gian sinh hoạt bởi chiếc xe đã chiếm tới 3/4 chiều rộng. Do đó nhiều nhà ở thành phố đành chấp nhận đỗ xe ở vỉa hè hoặc lề đường. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ trộm cắp phụ tùng hoặc hư hại do tác động từ môi trường, con người...

Hiện tại ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM đang nhộn nhịp chiến dịch "lấy lại vỉa hè cho người đi bộ", rất nhiều những nhà mặt đường phải đập bỏ bậc tam cấp hay những công trình lấn chiếm. 

Giải pháp độc đáo cất ôtô an toàn trên vỉa hè xuất hiện ở Hà Nội ảnh 1
 Gara độc đáo này có thể cất gọn dễ dàng

Trước hai vấn đề thời cuộc như trên, một chủ xe Renault Samsung SM3 ở Hà Nội đã sử dụng giải pháp lắp đặt "gara" di động ngay trước mặt tiền nhà mình. Chiếc gara này có thể kéo, đẩy dễ dàng nhờ bánh xe ở phía dưới. Khi được kéo ra, nó giúp không gian chứa xe nới dài thêm được gần 2m. Nhờ đó, chủ xe có thể an tâm cất xe và khóa cửa vào ban đêm, ban ngày trả lại hiện trạng cũ cho mặt trước nhà.

Giải pháp độc đáo cất ôtô an toàn trên vỉa hè xuất hiện ở Hà Nội ảnh 2
 Gara di động được tạo ra để cất chứa chiếc Renault Samsung SM3 vào ban đêm

Clip về giải pháp này sau đó đã được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng đây là giải pháp mượn tạm đất trước nhà bởi khu này sắp làm đường. Khi cần tháo dỡ cũng nhanh chóng và không tốn kém. 

Cùng xem gara độc đáo này qua clip dưới đây:

Clip: Home Plane
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác