Clip bé 3 tuổi chạy xe địa hình ATV gây “sốc” ở Phan Thiết

 
Mặc dù bé gái 3 tuổi phải nhoài người ra mới với tới tay lái của chiếc xe địa hình ATV 4 bánh to lớn nhưng nhóm người lớn vẫn cổ vũ để bé điều khiển một vòng.

Clip bé 3 tuổi chạy xe địa hình ATV gây “sốc” ở Phan Thiết ảnh 1
 Bé gái 3 tuổi phải nhoài người mới với tới tay lái chiếc xe địa hình ATV to lớn và nặng hàng trăm kg

Một chiếc xe ATV thường được thiết kế với 3 hoặc 4 bánh, bằng loại lốp xe mềm có áp suất thấp, đồng thời được trang bị động cơ khỏe để vượt địa hình. Do xe ATV đã từng gây ra khá nhiều trường hợp thương tích và tử vong đáng tiếc cho người sử dụng, nên vấn đề an toàn luôn được các nhà sản xuất và chế tạo xe quan tâm. Các thiết bị bảo hộ được quy định bắt buộc đối với người điều khiển xe ATV, chẳng hạn như mũ bảo hiểm chuyên dụng, kính bảo vệ mắt, giày, găng tay, bộ bảo vệ ngực...

Tuy nhiên, một clip mới đây do khách du lịch ở Phan Thiết đăng tải khiến nhiều người phải rùng mình. Trong clip, nhóm du khách gồm nhiều người lớn đã cổ vũ và để một bé gái khoảng 3 tuổi tự điều khiển chiếc ATV to lớn chạy một vòng trên cát. Đây là địa điểm dành cho khách du kịch thuê xe ATV trải nghiệm đồi cát. Chắc chắn với quy định an toàn thì việc cho trẻ em ngồi trên xe này phải có người lớn đi kèm. Nhưng trong clip thì thậm chí em bé không hề có trang bị bảo hộ và tự lái xe.

Clip bé 3 tuổi chạy xe địa hình ATV gây “sốc” ở Phan Thiết ảnh 2

Bé gái chỉ đội mũ và rướn người để vặn tay ga

Clip bé 3 tuổi chạy xe địa hình ATV gây “sốc” ở Phan Thiết ảnh 3

Em bé chạy xe trong sự cổ vũ của những người lớn

Clip bé 3 tuổi chạy xe địa hình ATV gây “sốc” ở Phan Thiết ảnh 4

Cô bé chạy một vòng ở khu vực cát bằng phẳng

Clip bé 3 tuổi chạy xe địa hình ATV gây “sốc” ở Phan Thiết ảnh 5

Sau khi clip được chia sẻ, nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự không đồng tình với cách người lớn đặt em bé vào tình huống nguy hiểm như thế này. Với một chiếc ATV vốn được dùng vào hoạt động lái xe thể thao mạo hiểm thì nguy cơ tai nạn do người điều khiển luôn tồn tại, nhất là lại để một em bé 3 tuổi cân nặng dưới 20 kg ngồi lái một chiếc xe nặng hàng trăm kg thì quả là gây "sốc".

Mời độc giả cùng xem em bé 3 tuổi chạy xe ATV một mình ở Phan Thiết qua clip dưới đây:

Clip: Đỗ Đình Đạo
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác