Chiếc Camaro 1.800 mã lực lộn nhào ở vận tốc 320km/h

Nhờ thiết kế khung chịu lực tốt đi kèm với hệ thống an toàn của xe đua, tay lái và hành khách ngồi trên xe thoát chết ở cú lộn nhào với vận tốc lên tới gần 320km/h.

Chiếc Camaro 1.800 mã lực lộn nhào ở vận tốc 320km/h ảnh 1
 Chiếc Camaro 1800 mã lực chỉ còn là đống sắt vụn sau vụ tai nạn. 

Sự việc đáng tiếc tiếc vừa xảy ra tại đường đua NARA Speed, Mỹ, tay đua chuyên nghiệp Bernal đã mất kiểm soát khiến chiếc xe lộn nhào, chỉ ngay sau khi lập kỷ lục tốc độ gần 320km/h của một chiếc Camaro. Khi đó Bernard vào cua, va vào phần gờ đường và bị lật. 

May mắn thay cỗ chiến xa trang bị động cơ twin-turbo 1.800 mã lực này có đầy đủ công nghệ hấp thụ xung lực cũng như giảm chấn động va đập trực diện đi cùng hệ thống ghế thể thao và túi khí an toàn của xe đua thuần chủng nên đã bảo vệ an toàn cho Bernal và hành khách đi cùng.

Bernal không bị thương tích nào nghiêm trọng, thông tin từ bệnh viện cho biết vị khách đồng hành chỉ bị bất tỉnh và thương nhẹ. Vụ tai nạn này cũng là lời cảnh báo cho những người coi thường những cuộc đua tốc độ đường thẳng (drag race). Chỉ tích tắc là chiếc xe có thể đạt ngưỡng trên 100km/h, tốc độ không phải ai cũng có đủ khả năng để kiểm soát.

Chiếc Camaro 1.800 mã lực lộn nhào ở vận tốc 320km/h ảnh 2
 Tư thế của Bernal sau khi chiếc xe bị biến dạng ở tốc độ cao.
Sau vụ tai nạn thì chiếc xe trị giá cả triệu USD đã trở thành đống sắt vụn. Nếu như so sánh có thể thấy việc điều khiển chiếc Camaro này khó hơn việc lái 1 chiếc Bugatti Chiron gần 5 lần.

Cùng xem lại vụ tai nạn kinh hoàng này.

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác