Cậu bé 13 tuổi lập kỷ lục tốc độ trên siêu xe Bugatti Veyron

Cậu bé mới 13 tuổi Steven Aghakhani đã lái chiếc Bugatti Veyron đạt tốc độ trên 324 km/h xác lập kỷ lục tốc độ mới như một món quà dành cho cha mình.

Cậu bé 13 tuổi lập kỷ lục tốc độ trên siêu xe Bugatti Veyron ảnh 1
Cậu bé 13 tuổi Steven Aghakhani 

13 tuổi được coi là lứa tuổi còn quá non trẻ “ăn chưa no, lo chưa tới”, trong khi những đứa trẻ đồng lứa mải mê với những cuốn truyện tranh, những trò chơi game thì Steven Aghakhani đã nghĩ về việc phải làm điều gì đó thật ý nghĩa như một món quà tặng cha. Và việc xác lập kỷ lục thế giới là điều cậu nghĩ tới.

Mới đây, Steven đã điều khiển chiếc Bugatti Veyron EB 16.4 của cha mình tại sự kiện Shift-Sector ở Colorado được tổ chức trên đường băng quân sự với chiều dài 800 mét và đưa tên mình vào sách kỷ lục Guiness là tay lái trẻ tuổi nhất thế giới đạt đến ngưỡng tốc độ trên 320 km/h.  

Trên quãng đường dài 800 mét, Steven đã điều khiển chiếc Veyron chạy thẳng với vận tốc 324 km/h với gia tốc đầy ấn tượng như một tay đua chuyên nghiệp thực thụ. Tuy nhiên Steven vẫn muốn đạt được tốc độ cao hơn nữa trong tương lai và cậu cho biết sẽ kiên trì luyện tập thêm để đạt được mục tiêu đó.

Niềm đam mê đua xe 4 bánh của Steven được phát hiện khi cậu còn rất nhỏ và không ngạc nhiên khi Steven đã đạt được khá nhiều thành tích đáng nể tại các giải đua karting thuộc series Blancpain của Lamborghini. Cha cậu cho biết Steven đã luyện tập rất chăm chỉ và nghiêm túc để có thể lái những chiếc xe đua thực thụ, giới chuyên môn cũng đánh giá rất cao khả năng của cậu bé 13 tuổi này.

Bên cạnh niềm đam mê đua xe,  Steven còn có thành tích học tập rất xuất sắc và cha cậu hi vọng con trai sẽ kế thừa tập đoàn CPA cũng như công việc tư vấn tài chính kinh doanh từ ông.

Hãy cùng xem lại món quà tặng người cha tuyệt vời này thông qua clip dưới đây:

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác