Cảnh tượng nước cuốn trôi xe trong lũ lớn

Lũ lụt đang hoành hành ở bang Texas và Oklahoma, Mỹ. Theo các quan chức địa phương thì nước lũ ở khu vực này mạnh đến mức cuốn phăng mọi thứ trên đường chúng quét qua. Cho đến nay, có hàng chục người chết và mất tích.

Cảnh tượng nước cuốn trôi xe trong lũ lớn ảnh 1
Tại thành phố Houston, ô tô nổi lềnh bềnh khắp các con đường sau nhiều trận mưa tầm tã. Tại Boerne, nước lũ cũng hoành hành dữ dội.
Cảnh tượng nước cuốn trôi xe trong lũ lớn ảnh 2
Video dưới đây được thành viên Christina Geddes chia sẻ cho thấy sức mạnh của dòng nước lũ, khi một người đàn cố gắng vượt qua dòng nước tại Quận Texas Hill. Trong video, người chứng kiến cảnh tượng la lớn “He needs to get out” (Anh ấy cần phải ra khỏi chiếc xe). Tuy nhiên dòng nước quá mạnh, nỗ lực của tài xế thất bại và hiện chưa rõ số phận của chiếc xe và những người trong xe.
US National Weather Service từng đưa ra video cảnh báo về cách thức mà nước lũ cuốn trôi xe cách đây chưa đầy 2 tháng, đồng thời cảnh báo rằng, nếu gặp nước lũ thì tốt nhất là quay đầu thay vì cố vượt qua để rồi chết đuối (Turn around, Don't Drown!). Theo cơ quan này thì một dòng nước chảy xiết chỉ cần cao chừng 15 cm đã có thể quật ngã và cuốn trôi một người lớn. Mặt nước cao 30 cm có thể làm nổi một chiếc xe cỡ nhỏ, và nếu dòng nước này chảy thì có thể cuốn đi chiếc xe. Và với dòng nước cao từ 45-50cm thì sức mạnh của nó có thể cuốn bay mọi loại xe, kể cả SUV cỡ lớn.
Mô phỏng của US National Weather Service về sức mạnh của dòng nước lũ và mối nguy hiểm đối với ô tô

Hải Triều
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác