Đây là những lý do khiến bạn không nên lái xe gần cạn nhiên liệu: Nguy hiểm cho cả xe lẫn tính mạng!

Việc chạy một chiếc xe sắp hết nhiên liệu không chỉ gây hư hại tới các hệ thống, mà còn đặt người điều khiển cùng hành khách vào nguy cơ tai nạn giao thông.

Bạn đang trên cuộc hành trình của mình và nhận ra rằng chiếc xe sắp hết nhiên liệu? Hãy tìm trạm xăng gần nhất và nạp đầy lại nhiên liệu càng sớm càng tốt, đừng cố gắng chạy tiếp với chiếc bình gần rỗng. Điều này sẽ để lại nhiều tác hại khác nhau, giống như video dưới đây của Honda đã chỉ ra:

 Đầu tiên, việc chạy xe khi vạch báo nhiên liệu đã xuống mức "E" (Empty) sẽ gây hư hại tới hệ thống bơm, khi nó không được bôi trơn tối ưu. Do ngập trong nhiên liệu, các linh kiện trong bộ bơm sẽ giảm sự ma sát khi hoạt động. Nếu như xe thường xuyên hoạt động khi nhiên liệu sắp cạn, chúng có thể hỏng nhanh hơn. Ngoài ra do các tạp chất trong nhiên liệu thường đọng lại bên dưới bình, việc chạy xe khi sắp hết xăng/dầu sẽ khiến chúng lọt vào động cơ.

Đây là những lý do khiến bạn không nên lái xe gần cạn nhiên liệu: Nguy hiểm cho cả xe lẫn tính mạng! ảnh 1
 Chạy xe gần hết nhiên liệu cũng có thể dẫn đến hệ thống bơm không khí thay vì xăng hoặc dầu. Việc tiếp xúc với không khí trong thời gian dài cũng sẽ gây ra các vấn đề đối với bơm nhiên liệu và các bộ phận khác cần nhiên liệu để hoạt động. Nếu bạn tiếp tục chạy cố, xe có thể hết nhiên liệu vào một thời điểm bất ngờ - chẳng hạn như trên đường cao tốc hoặc khi đi qua các giao lộ đông đúc. Điều này sẽ dẫn tới nguy cơ tai nạn giao thông.
Đây là những lý do khiến bạn không nên lái xe gần cạn nhiên liệu: Nguy hiểm cho cả xe lẫn tính mạng! ảnh 2
 Cặn bẩn bên trong bình xăng
 Cuối cùng, người lái một chiếc xe sắp cạn bình nhiên liệu sẽ không có tâm trạng thoải mái khi lúc nào cũng phải canh cánh lo rằng nó sẽ hết xăng/dầu bất kỳ lúc nào. Trong khi đó ngược lại, một bình đầy nhiên liệu khiến bạn không còn phải lo tới việc đó và tập trung điều khiển chiếc xe hơn. Bởi những lý do trên, hãy bảo đảm rằng chiếc xe của bạn luôn đủ nhiên liệu trong bình.
Đây là những lý do khiến bạn không nên lái xe gần cạn nhiên liệu: Nguy hiểm cho cả xe lẫn tính mạng! ảnh 3
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác