Choáng với lượng bụi trong quạt gió điều hoà ôtô

Chiếc Toyota Prado có số km trên bảng đồng hồ là 122.551 và chưa bảo dưỡng hệ thống điều hoà lần nào. Hai chiếc quạt gió ở dàn lạnh trước, sau đã được tháo vệ sinh và thật bất ngờ về lượng bụi thu thập được.

 

Choáng với lượng bụi trong quạt gió điều hoà ôtô   ảnh 1
Quạt gió điều hoà trên Toyota Prado khi chưa làm sạch bụi bám. Ảnh cắt từ clip

Ở xứ nhiệt đới như Việt Nam, điều hoà nhiệt độ là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, công sở và ngay cả ở các mẫu ôtô. Hàng năm, chúng ta thường gọi thợ để vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ điều hoà trong nhà. Tuy vậy, với điều hoà ôtô thường có giá đắt gấp 2 đến 3 lần điều hoà gia đình nhưng lại ít được quan tâm.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, việc vệ sinh, làm sạch giàn lạnh, giàn ngưng, quạt gió…ở máy lạnh ôtô cần thực hiện một năm tối thiểu một lần.

Việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ đem đến các lợi ích không nhỏ như: duy trì hoạt động ổn định, hạn chế mùi hôi và bệnh đường hô hấp, giảm tiêu thụ nhiên liệu, giảm độ ồn khi bật quạt, hạn chế hiện tượng mọt, thủng dàn lạnh do hoá chất, chất bẩn bám trên bề mặt dàn, kéo dài tuổi thọ quạt gió, lốc nén (bộ phận đắt tiền nhất)…

Trong Clip dưới đây, các kỹ thuật viên của Gara Dr.Cool (Hà Nội) đã thử cân lượng bụi thu được ở hai quạt gió dàn lạnh trước, sau của chiếc SUV Toyota Prado đã chạy 122.551 km mà chưa từng được bảo dưỡng điều hoà. Kết quả thật bất ngờ.

 

Minh Châu (clip: Dr.Cool)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác