Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn

Với bậc lên xuống được thiết kế riêng cho Hyundai Santa Fe và Tucson, chiếc xe không chỉ bắt mắt mà còn giúp hành khách dễ bước lên xe.

Do những dòng xe bán tải, SUV và crossover có gầm cao, chính vì vậy chúng thường xuyên được chủ xe lắp thêm bậc lên xuống để hành khách có thể dễ dàng ra vào cabin hơn. Tuy nhiên hiện tại nhiều loại bậc lên xuống trên thị trường đều được nhà sản xuất thiết kế để lắp cho tất cả các dòng xe. Chính vì vậy chúng sẽ thiếu đi tính thẩm mỹ khi được lắp trên một số mẫu xe đời mới, có thiết kế theo các ngôn ngữ phức tạp. Hyundai Santa Fe và Hyundai Tucson chính là một trong số những mẫu xe như vậy.

Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 1
 

Với thân xe có nhiều đường nét uyển chuyển, những loại bậc bước chân dạng universal (phù hợp với nhiều dòng xe khác nhau) khi lắp vào Santa Fe và Tucson sẽ trông rất "lạc tông" khi chià quá nhiều ra ngoài, hoặc không bo theo thân xe. Xuất phát từ nhu cầu của khách hàng, các hãng phụ kiện cũng đã thiết kế ra những mẫu bậc lên xuống "thửa riêng" dành cho những dòng crossover Hyundai này. Chúng thường được các showroom tặng khách hàng khi mua xe, hoặc phân phối bởi các cửa hàng phụ kiện xe hơi.

Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 2
 

Tuy nhiên theo tìm hiểu của xedoisong.vn, hiện tại trên thị trường đang có tới 3 loại bậc lên xuống khác nhau cho mỗi dòng Santa Fe và Tucson, dù chúng đều được thiết kế "chuẩn form" với chiếc xe và có chất lượng tốt hơn hẳn so với những bậc dạng universal. Bắt đầu với các loại bậc dành cho Hyundai Tucson, loại rẻ nhất có bề mặt ma sát dạng chấm bi bằng nhựa, được đúc liền với thân bậc sau đó ốp trang trí bằng nhôm. Loại này được bắt vào xe thông qua 2 pad nhôm.

Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 3
3 loại bậc bước chân dành cho Hyundai Tucson. Loại thứ 3 cao cấp nhất ở trên cùng
 So với loại bậc đầu tiên, loại thứ 2 dành cho Hyundai Tucson có thiết kế khá tương đồng khi vẫn sở hữu bề mặt ma sát dạng chấm bi. Tuy nhiên nếu để ý kỹ hơn, các chấm bi trên loại bậc này đã được làm từ cao su để chống trơn trượt tốt hơn, cùng với mặt nhôm ốp dạng phay xước khoẻ khoắn. Thay vì các pad nhôm mỏng, loại bậc bước cao cấp hơn này đã sử dụng khung nhôm dạng ống vuông chạy dọc theo chiều dài để bắt vào xe.
Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 4
Pad nhôm mỏng chìa ra ngoài trên loại bậc bước số 1
  Thiết kế này không chỉ chắc chắn khi bước lên mà còn gia cố bảo vệ thêm 2 bên thân xe trong các trường hợp như bị xe máy đâm va. Điều này có được không chỉ nhờ vào kết cấu dạng ống hình hộp, mà còn do chất nhôm dày hơn. Bên cạnh đó, loại bậc bước này còn có thêm một thanh nẹp mạ chrome phía trên bề mặt, đem tới vẻ ngoài sang trọng hơn cho Tucson. 
Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 5
Khung nhôm hình chữ nhật to bản trên 2 loại bậc còn lại
Tuy nhiên cả 2 loại bậc bước vân chấm bi này vẫn có nhược điểm là bề mặt nhôm dễ xỉn màu sau một thời gian dài sử dụng.  Với loại bậc bước chân thứ 3, nhược điểm này đã được khắc phục hoàn toàn do có bề mặt ốp được làm từ inox bóng.
Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 6
Bề mặt chấm bi nhựa của loại bậc bước chân số 1
So với loại 2, bậc bước chân này trông cũng "ton-sur-ton" hơn với kiểu dáng của Tucson khi thay vì thiết kế vân chấm bị, nó sử dụng các vân cao su ngang song song với nhau và nổi khối đem lại vẻ ngoài mạnh mẽ. Loại bậc bước chân cao cấp này cũng mang đầy đủ các ưu điểm của loại chấm bi thứ 2. Dù ưu việt hơn, nhưng giá bán của bậc bước chân vân ngang này chỉ đắt hơn 2 loại còn lại từ khoảng 500- 700 nghìn đồng.
Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 7
Bề mặt chấm bi cao su của loại bậc số 2
 Giống như Hyundai Tucson, Hyundai Santa Fe cũng có 3 loại bậc lên xuống khác nhau - trong đó 2 loại cao cấp hơn có cấu tạo tương tự nêu trên. Loại bậc lên xuống rẻ nhất dành riêng cho dòng xe này về cơ bản là "bản thiếu" của loại cao cấp nhất, khi chúng đều có mặt vân chống ma sát dạng thanh ngang.
Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 8
 Bề mặt inox bóng với vân cao su ngang của loại bậc thứ 3

Tuy nhiên loại bậc này có chất lượng hoàn thiện và vật liệu kém hơn - 3 điểm phân biệt dễ nhất đó là các tấm ốp inox cắt còn viền ba ria, vân nổi bằng nhựa thay vì cao su và khung hộp gắn làm từ nhôm mỏng hơn. Các loại bậc dành cho Hyundai Santa Fe có sẵn điểm gắn chỉ nẹp chrome tháo từ xe nguyên bản.

Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 9
3 loại bậc lên xuống cho Hyundai Santa Fe. Loại cao cấp nhất nằm trên cùng.
 Được biết loại bậc cao cấp nhất dành cho các dòng xe Hyundai Santa Fe và Tucson hiện đang do Công ty XNK Quốc tế Bảo Phát nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Khách hàng có thể mua và lắp đặt chúng tại một số showroom Hyundai chính hãng, cũng như các cửa hàng đồ chơi xe hơi lớn trên cả nước.
Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 10
Bề mặt vân ngang bằng nhựa và ốp inox còn viền ba ria của loại bậc số 1.
 
Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 11
Bề mặt chấm bi bằng cao su của loại bậc số 2 cho Santa Fe
 
Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 12
Bề mặt loại bậc cao cấp nhất cho Hyundai Santa Fe
 
Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 13
 Kết cấu khung nhôm của loại bậc rẻ nhất cho Hyundai Santa Fe
 
Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 14
Kết cấu khung nhôm của 2 loại bậc còn lại cho Hyundai Santa Fe
 
Chỉ với chi tiết này, Hyundai Santa Fe và Tucson sẽ trở nên tiện dụng và đẹp mắt hơn ảnh 15
Mặt sau của 3 loại bậc bước chân cho Hyundai Santa Fe
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác