Yamaha YZF-R1 giành giải siêu môtô của năm

Vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ trong làng siêu môtô thế giới, mẫu xe Yamaha YZF-R1 đã được tạp chí uy tín Motorcyclist Magazine bầu chọn giải thưởng siêu môtô của năm 2015.

Yamaha YZF-R1 giành giải siêu môtô của năm ảnh 1

Yamaha YZF-R1, chiếc Super Bike của năm

Công nghệ sản xuất và phát triển môtô trên thế giới đang dần bão hòa với sự tương đồng về công nghệ lẫn sức mạnh. Chúng ta đang là chứng nhân cho kỉ nguyên bùng nổ thực sự về motor sau cuộc đại suy thoái 2008 với thị trường được dàn phẳng và mang lại sự tự do phát triển cho tất cả các nhà sản xuất.
Trên cơ sở kỹ thuật hoàn thiện, hiệu suất ngày càng tăng, vẫn có những chiếc xe nổi trội hơn tất cả và thực sự đây là thời điểm trong mơ để bắt đầu niềm đam mê với môtô.
Yamaha YZF-R1 giành giải siêu môtô của năm ảnh 2

Đại diện Yamaha nhận giải thưởng Super Bike của năm từ Motorcyclist Magazine

Yamaha đi sau các đổi thủ về thời điểm ra mắt chiếc Super Bike Yamaha YZF-R1 trong năm 2015, tại thời điểm đó, mọi giới quan tâm đều đặt ra các câu hỏi, liệu Yamaha đã bỏ cuộc, nhường lại sân chơi 2015 cho đối thủ cạnh tranh? Câu trả lời phần lớn nghiêng về sự tiêu cực rằng Yamaha đang dồn tâm trí cho cuộc chơi khác và sẽ tạm lui bước trong năm 2015 khi họ tập trung vào việc ra mắt nhiều dòng xe mới (trong năm 2015,Yamaha là hãng có nhiều dòng xe mới ra mắt tính đến thời điểm hiện tại đến nỗi gần như chắc chắn có danh hiệu này trong năm nay), cùng dự án Yard-Build để lấn sân sang thị trường xe độ. 
Nhưng khi chiếc YZF-R1 ra mắt trong triển lãm EICMA, giới mộ điệu mới vỡ lẽ rằng, họ cố tình để các đối thủ ra mắt trước, để tự tin rằng "đứa con cưng" YZF-R1 có thể xô đổ tất cả.
Yamaha YZF-R1 giành giải siêu môtô của năm ảnh 3

Yamaha lựa chọn hướng đi hoàn thiện hệ thống điện tử thay vì cố đưa thêm vào các hệ thống mới

Sau thời gian chạy thử cùng các bài kiểm tra tính năng vận hành, các chuyên gia đều bị bất ngờ với sự vượt trội chỉ đến từ một bản nâng cấp. Trong cùng phân khúc, những mẫu xe đối thủ mang sức mạnh tương đương nhau, chính vì thế, hệ thống điện tử mang lại sự khác biệt. Nhưng Yamaha đã chọn xa đà vào trào lưu thêm vào các hệ thống điện tử phức tạp và tốn kém. Họ chỉ đơn giản hoàn thiện hệ thống điện tử trên chiếc R1 với độ tin cậy cao và chất lượng vượt trội các đối thủ.
Yamaha YZF-R1 giành giải siêu môtô của năm ảnh 4

Hình ảnh phía trước và sau của chiếc R1 2015

Yamaha R1 là chiếc xe tiên tiến nhất của hãng xe Nhật từng được chế tạo tính đến thời điểm hiện tại. Hệ thống điện tử trên xe hoạt động vô cùng chính xác với những phép toán hoàn hảo bao trùm lên toàn bộ khả năng vận hành, có thể nói R1 sẽ chiều chuộng người lái hết mực bất kể bạn muốn nó thực thi nhiệm vụ gì.

Yamaha YZF-R1 giành giải siêu môtô của năm ảnh 5

Hình ảnh tại buổi ra mắt R1 và R1M

Như một lời thách thức đối với những chiếc Super Bike đến từ châu Âu, Yamaha còn có bản nâng cấp mang tên YZF-R1 M, với hệ thống treo kiểm soát điện tử Ohlin cùng thân vỏ làm từ vật liệu Carbon. Xe được trang bị các hệ thống giám sát lái lưu lại các dữ liệu vận hành, có thể tải xuống qua các thiết bị điện tử thông dụng như điện thoại thông minh hay máy tính bảng, cho phép người dùng rà soát từ nước ga, phanh cho đến góc nghiêng xe, hệ thống cân bằng để tự hoàn thiện kỹ năng lái của chính mình.
Yamaha YZF-R1 giành giải siêu môtô của năm ảnh 6

Chiếc R1M (bên trái) và R1 (bên phải)

Không phải bàn cãi khi Yamaha YZF-R1 đã vượt lên trên các đối thủ trong cùng phân khúc, chưa kể tới mức giá cơ bản 16.490 USD đầy hấp dẫn. Trong vài năm qua, những chiếc Super Bike của Nhật Bản vắng bóng trong bản đồ Super Bike thế giới bởi sự khó khăn trong những chính sách thắt lưng buộc bụng thời suy thoái kinh tế mang lại, nhưng Yamaha YZF-R1 đã phá bỏ tất cả những xiếng xích đó và đưa hào quang trở lại xứ sở mặt trời mọc. 
Đọc thêm: >>> Siêu môtô Yamaha YZF-R1 2015 đầu tiên về Việt Nam
 
Yamaha YZF-R1 giành giải siêu môtô của năm ảnh 7

Siêu môtô Yamaha YZF-R1 2015 cũng đã tìm đường về tới Việt Nam với một số xe đầu tiên xuất hiện từ tháng 4/2015. Xe có giá bán khoảng 700 triệu đồng.

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác