Yamaha Việt Nam tuyển chọn kỹ thuật viên dự “Yamaha World Technician Grand Prix 2016”

Vượt qua hơn 500 thí sinh trên toàn quốc, kỹ thuật viên Nguyễn Văn Du đến từ Đại lý Yamaha Town Hưng Hồng Phát đã giành giải nhất trong một cuộc thi được tổ chức để nhằm nâng cao chất lượng phục và làm thỏa mãn khách hàng. Nhà vô địch cũng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia “Hội thi Kỹ thuật viên Chuyên nghiệp toàn cầu 2016”, được Yamaha Motor Corporation tổ chức tại Nhật vào tháng 10 tới.

Yamaha Việt Nam tuyển chọn kỹ thuật viên dự “Yamaha World Technician Grand Prix 2016” ảnh 1
Sau vòng loại ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam với sự tham gia của hơn 500 kỹ thuật viên đến từ các Yamaha Town trên toàn quốc, Vòng chung kết “Hội thi Kỹ thuật viên Chuyên nghiệp Toàn Quốc – National Technician Gran Prix năm 2016”, vừa được Yamaha Việt Nam tổ chức tại TPHCM vào ngày 03/07. Hội thi diễn ra cùng lúc với Y-Motor Sport, một tên gọi khác của Đại hội Yamaha Riders, đã được Yamaha Việt Nam tổ chức và quy tụ hàng nghìn người ở Đà Nẵng năm ngoái.

Lọt vào vòng chung kết “Hội thi Kỹ thuật viên Chuyên nghiệp Toàn Quốc" lần này là 15 thí sinh có thành tích cao nhất đến từ cả 3 khu vực (mỗi khu vực 5 thí sinh). Đây là những người đã thể hiện xuất sắc nhất các bài thẩm định nghiêm ngặt của Yamaha Việt Nam, vốn đòi hỏi kiến thức lý thuyết lẫn thực hành và cung cách phục vụ khách hàng, dựa trên bốn phần thi bao gồm “Kiến thức về dịch vụ”, “Kỹ năng phục vụ cơ bản”, “Kỹ năng xử lý tình huống” và “Kỹ năng giao tiếp khách hàng”.

Yamaha Việt Nam tuyển chọn kỹ thuật viên dự “Yamaha World Technician Grand Prix 2016” ảnh 2

Bên cạnh mục tiêu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao tay nghề, phục vụ với phong cách chuyên nghiệp, tận tâm, góp phần mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng cao nhất, “Hội thi Kỹ thuật viên Chuyên nghiệp Toàn Quốc” còn có ý nghĩa tôn vinh các kỹ thuật viên giỏi, tạo ra một sân chơi bổ ích để các kỹ thuật viên có thể trau dồi chuyên môn và kinh nghiệm, hỗ trợ tốt cho công việc và nghiệp vụ, cũng như nâng cao hình ảnh cho các đại lý và cho cả Yamaha Motor Việt Nam.

Yamaha Việt Nam tuyển chọn kỹ thuật viên dự “Yamaha World Technician Grand Prix 2016” ảnh 3
Ngoài ra, cuộc thi năm nay cũng là cơ hội để Yamaha Motor Việt Nam tìm ra những đại diện ưu tú trong nước, tham dự “Hội thi kỹ thuật viên xuất sắc Thế giới 2016 – Yamaha World Technician Grand Prix 2016 (WTGP)”, do Yamaha Motor Corporation tổ chức diễn ra tại Nhật Bản ngày 12/10/2016 sắp tới.
Yamaha Việt Nam tuyển chọn kỹ thuật viên dự “Yamaha World Technician Grand Prix 2016” ảnh 4
Kết thúc vòng chung kết toàn quốc vào ngày 3/7, thí sinh Nguyễn Thanh Tùng (đến từ Yamaha Town Xe máy Nhật) đã đạt điểm cao nhất ở phần thi Giao Tiếp Khách Hàng. Kết quả chung cuộc, các thí sinh Nguyễn Văn Du (Yamaha Town Hưng Hồng Phát), Lê Dương Tấn Thạnh (Yamaha Town Minh Hồng Phát), Nguyễn Minh Cường (Yamaha Town Tân Thái Bình) đã lần lượt giành các giải Nhất, Nhì, Ba. Trong đó, nhà vô địch Nguyễn Văn Du sẽ đại Diện Yamaha Việt Nam tham gia “Hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn cầu 2016” tại Nhật.

Yamaha Việt Nam tuyển chọn kỹ thuật viên dự “Yamaha World Technician Grand Prix 2016” ảnh 5

Nói về tay nghề, kỹ năng và kiến thức của các kỹ thuật viên Việt Nam, đại diện của Yamaha Motor Việt Nam tự tin năm nay thí sinh Việt Nam năm nay sẽ tiếp tục thành công tại cuộc thi sắp diễn ra ở Nhật, bởi trong hai lần tham dự trước đây thì các thí sinh Việt Nam đều đạt thứ hạng cao. Vào năm 2012, hai kỹ thuật viên Lê Trương Quí Tú cùng Huỳnh Ngọc Hoành đã xuất sắc giành hạng nhất và giải Ba. Vào năm 2014, thí sinh Lê Ngọc Tuyền của Việt Nam lại tiếp tục giành giải nhất về giao tiếp khách hàng, và là kỹ thuật viên nữ duy nhất từng tham dự Yamaha WTGP.

Yamaha Việt Nam tuyển chọn kỹ thuật viên dự “Yamaha World Technician Grand Prix 2016” ảnh 6

"Hội thi Kỹ thuật viên Chuyên nghiệp Toàn Quốc 2016” diễn ra cùng lúc và tại cùng một địa điểm với sự kiện “Y-Motor Sport – Vững tay lái, Trọn đam mê”, nhưng được tổ chức ở khu vực ngoài trời, với một loạt các hoạt động ngoài trời sôi nổi nhằm tôn vinh tinh thần thể thao của xe Yamaha và tạo sân chơi cho các khách hàng trẻ, bao gồm Cuộc thi điều khiển xe côn tay thể thao REVKHANA, Hướng dẫn điều khiển xe côn tay thể thao YRA (Yamaha Riding Academy), Cuộc thi Trang Trí xe đẹp MOTOR SPORT 2016, Trải nghiệm lái xe thể thao KID YRA dành cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi, kèm theo các hoạt động trưng bày và giới thiệu xe.

Yamaha Việt Nam tuyển chọn kỹ thuật viên dự “Yamaha World Technician Grand Prix 2016” ảnh 7

Sau Y-Motor Sport tại TPHCM, từ đây đến cuối năm Yamaha Việt Nam sẽ mang chương trình này đến 8 thành phố khác trên cả nước gồm Qui Nhơn, Đà Nẵng, Hà Nội, Long An, Hải Phòng, Đồng Tháp, Huế và Cần Thơ.

Yamaha Việt Nam tuyển chọn kỹ thuật viên dự “Yamaha World Technician Grand Prix 2016” ảnh 8
 

 

Nghinh Phong
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác