Yamaha Việt Nam lại ra mắt chiếc Glorious Concept tuyệt đẹp tại Triển lãm xe máy

 

Thêm một lần nữa, Yamaha Motor Việt Nam giới thiệu một chiếc concept hoàn toàn mới tại Triển lãm Mô tô Xe Máy Việt Nam 2017. Đây là chiếc concept cực kỳ ấn tượng, lần đầu tiên được công bố trên toàn cầu.

Yamaha Việt Nam lại ra mắt chiếc Glorious Concept tuyệt đẹp tại Triển lãm xe máy ảnh 1
Tại cuộc Triển lãm Mô tô Xe máy Việt Nam 2016, Yamaha đã gây bất ngờ khi chính thức giới thiệu chiếc 04Gen Concept với kiểu dáng vị lai vô cùng thú vị. Trong cuộc triển lãm lần thứ 2 vừa khai mạc sáng nay (04/05/2017), Yamaha Motor Việt Nam lại thêm một lần nữa ra mắt chiếc Glorious Concept. Đây cũng là chiếc xe ý tưởng được công bố lần đầu tiên trên thế giới và ngay tại Việt Nam, do đích thân ông Nagaya Akihiro, Giám đốc Trung tâm thiết kế toàn cầu của Tập đoàn Yamaha trình bày, cho thấy vị thế quan trọng của thị trường Việt Nam đối với Yamaha.
Yamaha Việt Nam lại ra mắt chiếc Glorious Concept tuyệt đẹp tại Triển lãm xe máy ảnh 2
Yamaha Glorious Concept có kiểu dáng mượt mà với rất nhiều đường cong quyến rũ, mềm mại, vô cùng bắt mắt, tương tự như 04Gen, nhưng lấy cảm hứng từ các nhạc cụ đầy sáng tạo và sang trọng trong màu trắng kiêu sa. Phần mặt nạ và đèn đuôi xe được lấy ý tưởng từ những sợi dây đàn cello dẫn quang, dễ tạo ra rất nhiều cảm xúc cho người xem, đặc biệt là những người yêu nghệ thuật.

Yamaha Việt Nam lại ra mắt chiếc Glorious Concept tuyệt đẹp tại Triển lãm xe máy ảnh 3
Trên tay lái, các nút nhấn cũng được thiết kế tương tự như những chiếc nút kèn đồng, khiến Glorious trông như một tác phẩm nghệ thuật đương đại thay vì chỉ là một chiếc xe máy. Yamaha Glorious một lần nữa cho thấy đội ngũ thiết kế của Yamaha giàu ý tưởng như thế nào.

Yamaha Việt Nam lại ra mắt chiếc Glorious Concept tuyệt đẹp tại Triển lãm xe máy ảnh 4
Hình thái của tay lái, đèn pha và yên xe có nhiều nét tương đồng với 04Gen, nhưng so với chiếc concept ra mắt năm ngoái, Yamaha Glorious có nhiều đường nét “thực tế” hơn và dễ đi vào sản phẩm thương mại.

Yamaha Việt Nam lại ra mắt chiếc Glorious Concept tuyệt đẹp tại Triển lãm xe máy ảnh 5
Yamaha Glorious Concept sử dụng động cơ BlueCore, công nghệ động cơ đã và đang được hãng xe Nhật Bản áp dụng trên một loạt các sản phẩm thương mại hiện nay. Tuy nhiên, Yamaha không tiết lộ cỡ dung tích của dòng động cơ BlueCore này. Dù vậy, kiểu dáng động cơ, ống xả, và đặc biệt là động cơ sử dụng két nước làm mát, cho thấy dòng BlueCore này tương tự như động cơ của Yamaha NVX 155, tức phiên bản BlueCore 155 phân khối.

Yamaha Việt Nam lại ra mắt chiếc Glorious Concept tuyệt đẹp tại Triển lãm xe máy ảnh 6
Yamaha khẳng định, Glorious chính là “sự hội tụ những tinh túy đặc trưng từ Yamaha”, “mang ý nghĩa đặc biệt, hướng đến một tương lai huy hoàng rực rỡ tại Việt Nam”. Đồng thời tiết lộ, đây sẽ là ý tưởng cho dòng xe ga hạng sang cao cấp mà Yamaha sẽ tung ra thị trường trong tương lai.

Yamaha Việt Nam lại ra mắt chiếc Glorious Concept tuyệt đẹp tại Triển lãm xe máy ảnh 7
 
Yamaha Việt Nam lại ra mắt chiếc Glorious Concept tuyệt đẹp tại Triển lãm xe máy ảnh 8
Yamaha Việt Nam lại ra mắt chiếc Glorious Concept tuyệt đẹp tại Triển lãm xe máy ảnh 9
 

Nghinh Phong
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác