Yamaha Việt Nam khẳng định phuộc xe NVX “cong”, “phát ra tiếng” là bình thường

 

Yamaha Việt Nam khẳng định các hiện tượng “cong”, “phát ra tiếng” trên phuộc nhún sau của xe Yamaha NVX là hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng đến tính năng vận hành và an toàn của xe, đồng thời khuyến cáo người dùng không tự ý thay loại giảm xóc khác.

Yamaha Việt Nam khẳng định phuộc xe NVX “cong”, “phát ra tiếng” là bình thường ảnh 1
Trước các thông tin gần đây cho rằng, phuộc nhún sau của mẫu xe tay ga Yamaha NVX “yếu”, “cong” và “phát ra tiếng” khi vận hành, ngày 22/03/2017, Yamaha Việt Nam đã ra thông cáo phản hồi chính thức, khẳng định mẫu xe này vận hành hoàn toàn bình thường, không gặp lỗi và đảm bảo an toàn.

“Trong quá trình phát triển sản phẩm NVX, hãng đã có nhiều thử nghiệm với kết quả giảm xóc sau đảm bảo vận hành an toàn. Yamaha muốn khẳng định với người tiêu dùng rằng giảm xóc sau của dòng xe NVX không gặp vấn đề gì về an toàn. Không chỉ NVX mà giảm xóc sau trên một số loại xe máy khác cũng có thể xuất hiện hiện tượng “cong” hay “phát ra tiếng” trong quá trình vận hành. Đây là cách vận hành hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên đối với xe NVX, do thiết kế giảm xóc sau hở ra bên ngoài nên dễ nhận ra hiện tượng cong lò xo hơn các loại xe khác.”

“Đối với hiện tượng giảm xóc sau phát ra tiếng (như một số người tiêu dùng phản ánh là có tiếng kêu “cụp cụp”) khi đi qua ổ gà hay đường xấu, Yamaha đang tiếp tục tìm hiểu và cải tiến. Tuy nhiên hiện tượng này cũng không ảnh hưởng tới sự an toàn khi vận hành của xe”, nguyên văn thông cáo phát đi của Yamaha Việt Nam.

Yamaha Việt Nam khẳng định phuộc xe NVX “cong”, “phát ra tiếng” là bình thường ảnh 2
Nhà sản xuất xe máy này cũng khuyến cáo rằng, việc tự ý thay thế giảm xóc của Yamaha NVX bằng loại giảm xóc khác không chính hãng là cách làm không an toàn, Yamaha không khuyến khích và “không chịu trách nhiệm với các trường hợp xảy ra sự cố do tự ý thay đổi kết cấu ban đầu của sản phẩm”.

Nghinh Phong
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác