Yamaha R3/MT-03 sắp được cập nhật, nhưng đừng mơ về những thay đổi táo bạo?!

Những hình ảnh chụp phiên bản thử nghiệm rò rỉ của mẫu sportbike Yamaha R3 cùng người anh em naked MT-03 đã cho thấy chúng gần như không thay đổi.

Với lần cập nhật gần đây nhất vào năm 2018, Yamaha R3 và Yamaha MT-03, cũng như các phiên bản 250cc của chúng đã có thiết kế phần đầu thể thao hơn, bảng đồng hồ mới cùng phuộc trước USD. Tuy nhiên bên dưới lớp vỏ, chúng vẫn sử dụng nền tảng khung và máy có từ năm 2014. Trước sự xuất hiện của Kawasaki Ninja ZX-25R, nhiều tin đồn đã cho rằng phiên bản kế tiếp của R3/MT-03 sẽ "lột xác" hoàn toàn để cạnh tranh, thậm chí có thể sử dụng động cơ 3 xi-lanh. Tuy nhiên từ những hình ảnh chụp phiên bản thử nghiệm mới nhất tại Indonesia, có vẻ những dự đoán này đã sai.

Yamaha R3/MT-03 sắp được cập nhật, nhưng đừng mơ về những thay đổi táo bạo?! ảnh 1
 So với những chiếc R3 hay MT-03 mà chúng ta đã biết tới hiện tại, 2 phiên bản thử nghiệm mới sở hữu thiết kế y hệt, ngoại trừ một số thay đổi nhỏ. Đầu tiên, hệ thống đèn xi-nhan của xe nay đã đổi sang dạng LED từ loại bóng đốt bình thường. Ngoài ra, hệ thống xả của chúng nay đã có thêm ốp chống nóng và bầu pô mới lớn hơn, có thể để nhằm đối phó với các tiêu chuẩn khí thải mới. Tuy nhiên hệ thống xả tương tự đã từng được Yamaha bắt đầu sử dụng trên R3/MT-03 bản bán tại Đài Loan từ 1 năm nay.
Yamaha R3/MT-03 sắp được cập nhật, nhưng đừng mơ về những thay đổi táo bạo?! ảnh 2
 Một điểm đáng chú ý trên những chiếc xe thử nghiệm đó là thiết kế bưởng côn mới, dấy lên những nghi ngờ về sự bổ sung ly hợp chống khoá bánh khi dồn số gấp (slipper clutch) cho R3 và MT-03. Trang bị này đã có mặt ngay cả trên những dòng xe rẻ nhất của R-Series và MT-Series như R125/15, trong khi kể từ năm 2014 tới nay vẫn vắng bóng trên R3/MT-03. Bộ côn mới có thể sẽ giúp sức mạnh từ động cơ 2 xi-lanh thẳng hàng được truyền tới bánh sau hiệu quả hơn để đem tới cảm giác phấn khích hơn, dù khả năng cao công suất đo tại dên của xe vẫn là 41 mã lực như hiện tại.
Yamaha R3/MT-03 sắp được cập nhật, nhưng đừng mơ về những thay đổi táo bạo?! ảnh 3
 Với những nâng cấp nhỏ, dự kiến R3 và MT-03 mới sẽ sớm ra mắt vào mùa Thu tới.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác