Yamaha R3 mới chuẩn bị được phân phối tại Việt Nam, giá rẻ hơn đời cũ?

Sau khoảng 1 năm rưỡi kể từ khi lần đầu ra mắt Thế giới, một số đại lý Yamaha Town tại Việt Nam đã bắt đầu nhận cọc mẫu sportbike "hạng nhẹ" Yamaha R3 phiên bản mới.

Tại Việt Nam, R3 là mẫu mô tô phân khối lớn đầu tiên được Yamaha phân phối chính hãng tại Việt Nam vào năm 2015. Kể từ đó tới nay, Yamaha R3 bán tại Việt Nam vẫn luôn được bán với phiên bản thiết kế cũ. Trong khi đó trên Thế giới, chiếc R3 bản nâng cấp lớn giữa vòng đời (facelift) đã ra mắt lần đầu từ tháng 10/2018 và bán ra rộng rãi trên Thế giới từ năm ngoái. Với các nâng cấp lớn, phiên bản này rất được được dân chơi xe Việt mong chờ.

Yamaha R3 mới chuẩn bị được phân phối tại Việt Nam, giá rẻ hơn đời cũ? ảnh 1
Sau 1 năm rưỡi kể từ khi lần đầu xuất hiện trên Thế giới, có vẻ như R3 phiên bản mới sắp tới Việt Nam khi một Yamaha Town - showroom chính hãng Yamaha tại Hà Nội vào sáng ngày 31/1/2020 vừa đăng thông tin chuẩn bị nhận đặt cọc chiếc xe. Theo Yamaha Town này, giá bán chính thức của Yamaha R3 đời mới tại Việt Nam sẽ là 129 triệu đồng, kèm chế độ bảo hành toàn quốc 3 năm. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 màu là xanh, xám và đen.
Yamaha R3 mới chuẩn bị được phân phối tại Việt Nam, giá rẻ hơn đời cũ? ảnh 2
 Với mức giá này, có thể thấy giá niêm yết của R3 mới sẽ rẻ hơn phiên bản cũ tới 20 triệu đồng, khi dòng xe này từng được công bố ở mức 150 triệu đồng vào thời điểm ra mắt Việt Nam lần đầu. Tuy nhiên trên thực tế, chiếc xe đắt hơn bản cũ 10 triệu do hiện tại các showroom Yamaha đang bán R3 với giá 120 triệu đồng. Ngoài ra R3 cũng đắt hơn 10 triệu so với người anh em naked bike MT-03.
Yamaha R3 mới chuẩn bị được phân phối tại Việt Nam, giá rẻ hơn đời cũ? ảnh 3
 Tuy nhiên sự chênh lệch này được coi là xứng đáng khi so với đời cũ, R3 mới được nâng cấp khá nhiều. Ngoài thiết kế nửa đầu thể thao theo ngôn ngữ chung của các dòng sportbike R-Series hiện tại, R3 mới còn được nâng cấp mạnh về trang bị với bảng đồng hồ LCD, phuộc trước USD và lần đầu tiên tại Việt Nam - hệ thống phanh ABS 2 kênh trước sau. Ngoài những điểm khác biệt này, chiếc xe vẫn dựa trên hệ khung và động cơ cũ với thông số không đổi.
Yamaha R3 mới chuẩn bị được phân phối tại Việt Nam, giá rẻ hơn đời cũ? ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác