Yamaha R15 v4 tiếp tục rò rỉ ảnh, xác nhận thiết kế “copy” từ đàn anh R7

Tuy nhiên với những thay đổi chỉ nằm ở dàn vỏ ngoài, mẫu sportbike Yamaha R15 sắp được ra mắt nên được định nghĩa là một bản facelift thay vì thế hệ mới.

Tính tới thời điểm hiện tại, chiếc sportbike phân khối nhỏ Yamaha R15 thế hệ hiện tại (thường được người chơi xe gọi là R15 v3) đã được hơn 4 tuổi, khi dòng xe này đã ra mắt lần đầu từ tháng 1/2017. Chính vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để Yamaha tiến hành những nâng cấp cho nó. Và có vẻ như đúng là hãng đang phát triển chiếc R15 kế tiếp, khi chiếc xe đã liên tục bị bắt gặp khi đang chạy thử tại Ấn Độ và Indonesia. Sau một loạt ảnh chụp phần đuôi, giờ đây R15 cũng bị rò rỉ hình từ phần đầu.

Yamaha R15 v4 tiếp tục rò rỉ ảnh, xác nhận thiết kế “copy” từ đàn anh R7 ảnh 1
 Không khó để nhận ra rằng cảm hứng thiết kế của Yamaha R15 mới đã được kế thừa từ đàn anh R7 cũng mới ra mắt gần đây, thể hiện ở phần đầu xe gần như giống hệt nhau. Thay vì cặp đèn pha kép và hốc gió trang trí như phiên bản R15 v3 hiện tại, chiếc xe sẽ sử dụng một đèn projector duy nhất giấu trong hốc gió, kèm theo cặp đèn LED định vị hai bên như Yamaha R7. Với phần đầu mới, hai bên quây gió của R15 cũng được tái thiết kế, với khe thoát nhiệt nhỏ hơn so với đời hiện tại.
Yamaha R15 v4 tiếp tục rò rỉ ảnh, xác nhận thiết kế “copy” từ đàn anh R7 ảnh 2
Ở phía sau, R15 cũng có các tấm ốp bên với hình dáng mới, dù vẫn sử dụng đèn hậu đặt dọc tương tự như phiên bản hiện tại. Nếu nhìn vào các chi tiết khác, có vẻ như chiếc xe vẫn sẽ sử dụng nền tảng khung Deltabox nhôm cùng phuộc trước USD, hệ thống phanh và mâm xe cũ. Chính vì vậy khả năng cao R15 v4 cũng sẽ tiếp tục sử dụng động cơ 155,1cc xi-lanh đơn, trục cam đơn SOHC 4 van với VVA, phun xăng điện tử và làm mát bằng chất lỏng.
Yamaha R15 v4 tiếp tục rò rỉ ảnh, xác nhận thiết kế “copy” từ đàn anh R7 ảnh 3
  Nhờ đó, chiếc xe có thể đạt công suất tối đa lên tới 19 mã lực tại vòng tua máy 10.000 rpm, cùng với mô-men xoắn 14,7 Nm tại 8.500 rpm. Kết hợp với động cơ là hộp số 6 cấp có tích hợp bộ nồi chống khóa bánh khi dồn số gấp (slipper clutch).
Yamaha R15 v4 tiếp tục rò rỉ ảnh, xác nhận thiết kế “copy” từ đàn anh R7 ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác