Yamaha nâng cấp Xenter, đối thủ của Honda Sh.

Tại Viê%3ḅt Nam, giới kinh doanh nhâ%3ḅp khẩu xe máy từng thất bại cay đắng với phép thử Suzuki Sixteen để đối trọng với Honda SH. Do đó dù ra mắt đã lâu, nhưng ngày về của Yamaha Xenter vẫn còn khá mờ. Dù so với chiếc scooter bánh lớn được dân chơi Viê%3ḅt ưa chuô%3ḅng bâ%3ḅt nhất, Xenter ẩn chứa những đường nét thể thao hơn.      

yamaha xenter-carfresh.vn

Yamaha châu Âu vừa cập nhật phiên bản 2015 của mẫu scooter bánh lớn 16inch Xenter. So với thế hệ tiền nhiệm, đời 2015 không xuất hiện với ngoại hình thiết kế hoàn toàn mới, mà chỉ đi kèm vài thay đổi nhỏ như đèn hậu mới, đèn báo rẽ sau trong  hơn cùng da yên tăng độ bám. Dòng Xenter hiện có 2 tùy chọn động cơ 125cc và 155cc với chỉ số công suất lần lượt 12,3 mã lực – mômen 11,9 Nm và 15,5 mã lực – mômen 14,8 Nm.

Nếu đưa công suất SH vào so sánh, thì sản phẩm scooter chủ lực của Honda có phần kém hơn, khi chỉ đạt công suất tương ứng 125cc – 150cc lần lượt 11,6 mã lực – mômen 11 Nm và 14,7 mã lực – 14 Nm. Tuy nhiên, tại thị trường Italia thì SH luôn là lựa chọn scooter số 1, thậm chí sản phẩm Nhật Bản còn áp đảo các dòng scooter của người khổng lồ Piaggio bản địa.

Trung Hòa (Yamaha Europe)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác