Yamaha MT-09 thế hệ mới chốt lịch ra mắt cuối tháng 10, chạy càng “láo” hơn với thay đổi lớn này

Yamaha MT-09 - một trong những mẫu naked bike hạng trung có cảm giác điều khiển kích thích nhất chuẩn bị được tái thiết kế với động cơ "doa nòng" mạnh mẽ.

Dù có thể không phải là chiếc naked bike hạng trung với trang bị tốt nhất nhưng khi nói về hiệu năng vận hành so với giá cả, ít có mẫu xe nào vượt qua được Yamaha MT-09. Kể từ khi xuất hiện vào năm 2014, mẫu xe này đã được biker Thế giới đánh gía cao bởi động cơ 3 xi-lanh crossplane 847cc cực "bốc" và giá bán hấp dẫn, dù vẫn còn nhược điểm là phuộc cho cảm giác mơ hồ. Và sau 6 năm trên thị trường với một phiên bản facelift, dòng xe này chuẩn bị bước sang thế hệ thứ 2, dự kiến vào ngày 27/10/2020 tới đây.

 
Để hé lộ về MT-09 mới, Yamaha vừa công bố một video ngắn. Trong video có tiết tấu khá nhanh này, chúng ta không nhìn thấy được nhiều chi tiết của chiếc xe nhưng có thể thấy MT-09 thế hệ mới sẽ sở hữu phần đầu kiểu robot tương tự các đàn em MT-15 và MT-03 hiện tại. Tuy nhiên không cần đợi tới khi Yamaha ra mắt, một vài thông tin quan trọng về MT-09 mới đã bị rò rỉ từ  tài liệu của Cơ quan Vận tải Liên bang Đức (KBA). Hiện tại, tên mã của chiếc xe đang là MTN850 - trong đó 3 ký tự MTN được hãng xe Nhật Bản sử dụng cho dòng MT, còn số 850 tương ứng với dung tích động cơ 847cc.
Yamaha MT-09 thế hệ mới chốt lịch ra mắt cuối tháng 10, chạy càng “láo” hơn với thay đổi lớn này ảnh 1
 Tuy nhiên đối với đời xe 2021, mã hiệu này đã được thay thế bằng mã hiệu MTN890D trong bảng tài liệu thống kê. Từ đó chúng ta có thể tin rằng phiên bản nâng cấp MT-09 2021 sẽ được nâng cấp dung tích động cơ lên khoảng 890cc. Điều này vừa nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải đang ngày càng gắt gao mà vẫn vừa có thể duy trì công suất của động cơ.  Những tài liệu cũng tiết lộ rằng công suất của khối động cơ 3 xi-lanh tăng lên rơi vào khoảng 120 mã lực. Con số chính xác phải đợi Yamaha công bố chính thức.
Yamaha MT-09 thế hệ mới chốt lịch ra mắt cuối tháng 10, chạy càng “láo” hơn với thay đổi lớn này ảnh 2
 Mặc dù trong bảng danh sách thống kê thì MT-09 là mẫu xe duy nhất được cho là có sự nâng cấp về dung tích xi-lanh, nhưng chúng ta có thể hi vọng rằng các biến thể khác của nó như Niken, XSR900 và Tracer 900 cũng sẽ nhận được sự thay đổi tương tự vì toàn bộ chúng đều sử dụng chung động cơ và cùng đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới. Chúng ta vẫn có thể mong đợi nhiều hơn nữa danh sách các mẫu xe sẽ được cập nhật vào năm 2021 khi thời gian cuối năm đang cận kề như MT-07 và MT-10.
Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác