Yamaha Exciter 135 sắp trở lại với thế hệ mới, “chắp vá” từ nhiều thế hệ Exciter khác nhau trong lịch sử?

Trong khi phiên bản 150 đã được bán ra từ lâu, Yamaha Exciter 135 vẫn tiếp tục tồn tại ở thị trường Malaysia với tên 135 LC và chuẩn bị có thế hệ mới.

Khách hàng Malaysia có một sự trung thành đáng ngạc nhiên với các dòng underbone thể thao của Yamaha. Ngoài chiếc 125ZR được bán trong hàng chục năm, liên doanh Hong Leong Yamaha tại thị trường này trong gần 1 thập kỷ qua vẫn bán ra chiếc 135 LC - hay Yamaha Exciter 135 tại Việt Nam chỉ với một vài thay đổi nhỏ. Việc duy trì 135 LC đem tới cho người dùng một sự lựa chọn xe underbone thể thao với giá rẻ hơn so với dòng Exciter 150/155 - hay Y15/16ZR. Nhưng có vẻ sau một thời gian dài không được nâng cấp lớn, 135 LC cũng chuẩn bị được "lột xác" tại thị trường này.

Yamaha Exciter 135 sắp trở lại với thế hệ mới, “chắp vá” từ nhiều thế hệ Exciter khác nhau trong lịch sử? ảnh 1
Những hình ảnh rò rỉ mới nhất từ Malaysia cho thấy một mẫu underbone có kiểu dáng rất giống Exciter đang được thử nghiệm. Do sử dụng bộ mâm 6 cánh bản nhỏ, có thể thấy chiếc xe này sẽ là phiên bản mới của 135 LC thay vì Y15ZR với bản vành sau lớn hơn. Tuy nhiên điều đáng chú ý của những chiếc xe thử nghiệm này đó là thiết kế "tả pí lù" của chúng. Trong khi có phần đầu và mặt nạ trước của Exciter 150, 135 LC mới lại sở hữu phần đuôi với đèn hậu dọc gợi nhớ về Exciter 155 nhưng với nhựa ốp thân xe hai bên lớn và liền mạch hơn.
Yamaha Exciter 135 sắp trở lại với thế hệ mới, “chắp vá” từ nhiều thế hệ Exciter khác nhau trong lịch sử? ảnh 2
 Phần cánh yếm hai bên cùng lườn giữa trông cũng khá giống với 135 LC hiện tại, tuy nhiên đèn demi của chiếc xe cũng có thiết kế khác biệt và to hơn. Nhưng mặc dù có thiết kế mới, chiếc xe có vẻ như vẫn dựa trên nền tảng khung và động cơ cũ. Cỗ máy xi-lanh đơn SOHC dung tích 134cc, làm mát bằng chất lỏng hiện tại đang sản sinh công suất 12 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 11,79 Nm tại 5.500 vòng/phút thông qua hộp số côn tự động 5 cấp. 

Yamaha Exciter 135 sắp trở lại với thế hệ mới, “chắp vá” từ nhiều thế hệ Exciter khác nhau trong lịch sử? ảnh 3
 Hong Leong Yamaha thường làm mới dòng 135 LC vào thời điểm đầu năm, chính vì vậy thời điểm ra mắt dự đoán gần nhất của mẫu xe mới sẽ là ngay trong tháng sau.
Yamaha Exciter 135 sắp trở lại với thế hệ mới, “chắp vá” từ nhiều thế hệ Exciter khác nhau trong lịch sử? ảnh 4
 
Yamaha Exciter 135 sắp trở lại với thế hệ mới, “chắp vá” từ nhiều thế hệ Exciter khác nhau trong lịch sử? ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác