Yamaha “chạy đua vũ trang” với công nghệ radar cho Tracer 900 2023

Trong năm 2023, phiên bản cập nhật Tracer 900 GT sẽ được Yamaha trang bị radar. Đây là thương hiệu tiếp theo sử dụng công nghệ này sau Ducati, KTM, BMW, Kawasaki, Triumph và Piaggio.

Công nghệ radar đang trở thành xu hướng của các hãng xe trên toàn Thế giới trong năm 2023. Và trong thời gian tới Yamaha Tracer 900 GT sẽ là mẫu xe mới nhất được trang bị công nghệ này với cảm biến đặt phía trước đầu xe. Bằng chứng là những hình ảnh được các tay săn ảnh chụp lại khi chiếc Tracer 900 GT nguyên mẫu đang chạy thử trên đường với phần thân trước đã có sự điều chỉnh nhằm giấu đi bộ phận radar. Đây là trang bị đáng chú ý nhất trên phiên bản cập nhật của chiếc sport-touring nhà Yamaha. 

Yamaha “chạy đua vũ trang” với công nghệ radar cho Tracer 900 2023 ảnh 1
Không giống như trên Ducati Multistrada V4 hay KTM 1290 Super Adventure, hệ thống radar của Yamaha có thiết kế tinh tế tương tự như trên chiếc Kawasaki H2 SX 2022. Cụ thể cảm biến sẽ được đặt ẩn sau một tấm nhựa mỏng màu đen, sóng radar sẽ đi xuyên qua nhưng vẫn đảm bảo sự ổn định và không làm ảnh hướng đến hiệu quả làm việc của hệ thống. Bản cập nhật của Tracer 900 GT được gắn radar vào phần vòm bên dưới cụm đèn pha và nằm giữa hai bóng projector. Thiết kế này không làm ảnh hưởng đến kiểu dáng tổng thể của xe.

Yamaha “chạy đua vũ trang” với công nghệ radar cho Tracer 900 2023 ảnh 2
Giống như các mẫu xe khác trang bị radar, hệ thống này sẽ hỗ trợ cho công nghệ kiểm soát hành trình thích ứng trên Tracer 900 GT để duy trì khoảng cách với xe phía trước và cảnh báo va chạm nếu phương tiện phía trước đi chậm lại hoặc phanh gấp. Cảnh báo này có thể hiển thị trên màn hình điều khiển hoặc thậm chí có thể phanh tự động. Trong khi đó, phía sau đuôi xe không được trang bị radar như Kawasaki Ninja H2 SX hay Triumph Tiger 1200 thế hệ mới, mặc dù cảm biến này giấu dễ dàng hơn nhưng không thấy xuất hiện trên mẫu xe thử nghiệm.

Yamaha “chạy đua vũ trang” với công nghệ radar cho Tracer 900 2023 ảnh 3
Bản cập nhật Yamaha Tracer được phát hiện thử nghiệm tại Đức, điều này cho thấy nhiều khả năng radar sử dụng cho xe là của Bosch tương tự như trên các mẫu xe của Ducati, BMW, KTM và Kawasaki. Hiện tại, chỉ riêng Triumph sử dụng cảm biến do Continental sản xuất. Ngoài ra, Piaggio cũng đang sử dụng radar phía sau cho chiếc maxi-scooter MP3 530 2023 do bộ phận Piaggio Fast Forward của riêng hãng sản xuất và đi ngược hướng sử dụng của Bosch khi đặt cảm biến phía sau giống Tiger 1200.

Yamaha “chạy đua vũ trang” với công nghệ radar cho Tracer 900 2023 ảnh 4
Yamaha “chạy đua vũ trang” với công nghệ radar cho Tracer 900 2023 ảnh 5
Yamaha “chạy đua vũ trang” với công nghệ radar cho Tracer 900 2023 ảnh 6
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác